Tự thưởng cho mình món ngao xào tỏi ớt, ngon mút tay

Nguyên Chủ nhật, ngày 21/03/2021 14:49 PM (GMT+7)
Ngao xào tỏi ớt là món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng đảm bảo ngon miễn chê. Tự chế biến và thưởng thức thôi!
Bình luận 0

Món ngao xào tỏi ớt này không hề tốn thời gian của bạn. 

Ngao xào tỏi ớt, bạn phải mút tay khi ăn - Ảnh 1.

Ngao là món ăn ngon bổ rẻ. Chỉ với 25-30.000 đồng bạn đã có một đĩa ngao ngon lành cho 2 người ăn. Ngao rất dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu nấu ăn. 

Hôm nay, bạn hãy thử với món ngao xào tỏi ớt, phiên bản siêu đơn giản dành cho kẻ siêu lười, thích ăn ngon. 

Nguyên liệu làm ngao xào tỏi ớt: 

- 1kg ngao

- Mắm, tỏi, ớt vừa đủ

Cách làm ngao xào tỏi ớt: 

1. Làm sạch ngao;

Ngao xào tỏi ớt, bạn phải mút tay khi ăn - Ảnh 2.

2. Đổ một ít dầu ăn từ nồi, thêm một lượng nước mắm tỏi ớt thích hợp (có thể tăng giảm lượng tùy theo khẩu vị riêng);

Ngao xào tỏi ớt, bạn phải mút tay khi ăn - Ảnh 3.

3. Cho ngao đã rửa sạch vào nồi, xào chín;

Ngao xào tỏi ớt, bạn phải mút tay khi ăn - Ảnh 4.

4. Khi nhiệt độ trong nồi tăng lên, ngao sẽ lần lượt mở ra trong khi xào, hãy gắp những con đã mở miệng ra luôn, tránh để lâu. 

Ngao xào tỏi ớt, bạn phải mút tay khi ăn - Ảnh 5.

5. Khi con ngao cuối cùng trong nồi mở ra, xúc ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức. 

Ngao xào tỏi ớt, bạn phải mút tay khi ăn - Ảnh 6.

Ngao xào tỏi ớt, bạn phải mút tay khi ăn - Ảnh 7.

Ngao xào tỏi ớt vô cùng hấp dẫn

Ngao vừa miệng, thịt đầy đặn, nguyên vỏ, không bao giờ bị teo hay bị “già, cứng” do đun quá lửa, thơm ngon, mềm mại, cộng với vị cay mặn của tỏi ớt sẽ cho bạn dư vị tuyệt vời. Chỉ với một chút nước sốt nóng hổi, không cần nguyên liệu, gia vị và không cần kỹ năng nấu nướng, bạn có thể chế biến món ngao xào tỏi ớt siêu đơn giản.

Lưu ý khi làm ngao xào tỏi ớt

1. Nhớ mua ngao đã nhả hết cát và rửa sạch nhiều lần để tránh bị sạn khi ăn. 

2. Có thể điều chỉnh vị cay mặn theo khẩu vị riêng. Có thể dùng nước mắm tỏi ớt có sẵn. 

3. Khi xào ngao không cần mở lửa lớn, chỉ để lửa vừa;

4. Khi xào, quan sát kỹ, nếu có con ngao nào mở miệng là gắp ra ngay. Như vậy ngao sẽ không bị quá lửa, cứng, mất vị ngọt béo. 

(Theo Sina)

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem