Món ngao xào tỏi ớt này không hề tốn thời gian của bạn.
Ngao là món ăn ngon bổ rẻ. Chỉ với 25-30.000 đồng bạn đã có một đĩa ngao ngon lành cho 2 người ăn. Ngao rất dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu nấu ăn.
Hôm nay, bạn hãy thử với món ngao xào tỏi ớt, phiên bản siêu đơn giản dành cho kẻ siêu lười, thích ăn ngon.
Nguyên liệu làm ngao xào tỏi ớt:
- 1kg ngao
- Mắm, tỏi, ớt vừa đủ
Cách làm ngao xào tỏi ớt:
1. Làm sạch ngao;
2. Đổ một ít dầu ăn từ nồi, thêm một lượng nước mắm tỏi ớt thích hợp (có thể tăng giảm lượng tùy theo khẩu vị riêng);
3. Cho ngao đã rửa sạch vào nồi, xào chín;
4. Khi nhiệt độ trong nồi tăng lên, ngao sẽ lần lượt mở ra trong khi xào, hãy gắp những con đã mở miệng ra luôn, tránh để lâu.
5. Khi con ngao cuối cùng trong nồi mở ra, xúc ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức.
Ngao vừa miệng, thịt đầy đặn, nguyên vỏ, không bao giờ bị teo hay bị “già, cứng” do đun quá lửa, thơm ngon, mềm mại, cộng với vị cay mặn của tỏi ớt sẽ cho bạn dư vị tuyệt vời. Chỉ với một chút nước sốt nóng hổi, không cần nguyên liệu, gia vị và không cần kỹ năng nấu nướng, bạn có thể chế biến món ngao xào tỏi ớt siêu đơn giản.
Lưu ý khi làm ngao xào tỏi ớt
1. Nhớ mua ngao đã nhả hết cát và rửa sạch nhiều lần để tránh bị sạn khi ăn.
2. Có thể điều chỉnh vị cay mặn theo khẩu vị riêng. Có thể dùng nước mắm tỏi ớt có sẵn.
3. Khi xào ngao không cần mở lửa lớn, chỉ để lửa vừa;
4. Khi xào, quan sát kỹ, nếu có con ngao nào mở miệng là gắp ra ngay. Như vậy ngao sẽ không bị quá lửa, cứng, mất vị ngọt béo.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.