Tự tay làm kẹo gừng dẻo thơm, ấm nóng đón Tết sum vầy

Thúy Quỳnh Chủ nhật, ngày 03/02/2019 11:40 AM (GMT+7)
Trời lạnh nhâm nhi kẹo gừng thơm ngon, dẻo ngọt lại có vị cay tê tê vô cùng hấp dẫn đãi khách đến nhà chơi Tết này.
Bình luận 0

Nhân lúc rảnh rỗi cuối năm vẫn còn chưa phải bận rộn mua sắm nhiều thứ, chị em hãy tranh thủ làm kẹo dẻo gừng để làm phong phú cho đĩa bánh kẹo đón bạn bè, người thân đến nhâm nhi ngày Tết.

Nguyên liệu

- 1/2 trái dứa chín (chọn trái chua chua sẽ ngon)

- 200 gr gừng

- 150 gr đường

- 1/2 trái chanh

- 30 gr mạch nha hay mật ong hoặc nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại

Cách làm:

img

Bước 1: Dứa gọt vỏ bỏ mắt, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi.

img

Bước 2: Nấu 1 nồi nước vắt nước cốt 1 miếng chanh và chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho gừng vào luộc 3-5 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ.

img

Bước 3: Gừng luộc + dứa + mạch nha + đường + nước cốt 1/2 trái chanh cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều.

img

Bước 4: Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.

img

Bước 5: Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm. Sau đó viên tròn dài tùy ý. Muốn đẹp hơn thì cho kẹo vào giấy kính gói lại.Kẹo cho vào hũ có nắp đậy kín ăn dần.

img

Bước 6: Nên viên kẹo khi hỗn hợp cón ấm, nếu nguội kẹo sẽ cứng rất khó vo viên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem