Chủ đề nóng

tư vấn du học

 • Cho con du học, làm sao tránh “vứt tiền qua cửa sổ”?

  Cho con du học, làm sao tránh “vứt tiền qua cửa sổ”?

  “Du học - đừng để tiền mọc cánh” là cuốn sách thứ 3 của nhà báo Nguyễn Thị Bích Hậu (Anh Thi), sau hai cuốn sách best-seller “Đồng hành du học cùng con” và “Du học cho con nhà nghèo”.
 • Tan giấc mơ đi học kiếm... tiền tỷ

  Tan giấc mơ đi học kiếm... tiền tỷ

  Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) mới bắt đầu thì mùa “làm ăn” của các trung tâm tư vấn du học đã rộn ràng, gõ cửa đến tận ngõ ngách của nhiều vùng quê. Để thực hiện ước mơ đi học mà kiếm được… tiền tỷ ở nước ngoài, nhiều gia đình đã bán trâu, bò, cắm sổ đỏ và còng lưng trả lãi ngân hàng hàng tháng. Tuy nhiên, thực tế khác xa với những gì các bậc cha mẹ tính toán.
 • Học sinh nông thôn du học: Khó vì thiếu thông tin, định hướng

  Học sinh nông thôn du học: Khó vì thiếu thông tin, định hướng

  Trong khi rất nhiều học sinh THPT ở các thành phố lớn, việc “săn” học bổng của các trường đại học danh tiếng trên thế giới khá dễ dàng thì đối với học sinh nông thôn, cơ hội tiếp cận với các học bổng này là rất hiếm hoi. Chỉ một số ít học sinh nông thôn thuộc diện “có điều kiện” mới có thể đi du học nhưng thông tin tư vấn rất ít khiến các em không hề có định hướng khi muốn đi.
 • Đi du học để trốn... nhập ngũ

  Đi du học để trốn... nhập ngũ

  Trong khi rất nhiều du học sinh do kinh tế khó khăn phải tạm về nước, lại có một làn sóng học sinh THPT đến các công ty tư vấn du học để tìm đường xuất ngoại tự túc với lý do: Khỏi phải nhập ngũ.
 • Một số quy định bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3

  Một số quy định bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3

  (Dân Việt) - Từ 10.3, tổ chức dịch vụ tư vấn du học phải có tiền ký quỹ tối thiểu 500 triệu đồng tại ngân hàng thương mại, và phải đảm bảo đủ nguồn lực tài chính để giải quyết các trường hợp rủi ro.
 • Quy định việc công dân Việt du học nước ngoài

  Quy định việc công dân Việt du học nước ngoài

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15.1.2013 quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.
 • Vừa học vừa làm ở Nhật: Cơ hội của trò nghèo

  Vừa học vừa làm ở Nhật: Cơ hội của trò nghèo

  (Dân Việt) - Du học vốn là giấc mơ mơ xa xỉ của hầu hết con em gia đình nông thôn. Tuy nhiên, với chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, ước mơ ấy không còn quá xa vời...
 • Giám đốc “ôm” hàng trăm triệu đồng bỏ trốn

  Giám đốc “ôm” hàng trăm triệu đồng bỏ trốn

  (Dân Việt) - Ngày 23.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thanh Lương (SN 1970, ở C6 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, quận Đống Đa) - Giám đốc Công ty Dịch thuật và Tư vấn du học Ý Tưởng Mới, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • Cơ hội giao lưu với 15 trường hàng đầu Anh quốc tại Việt Nam

  Cơ hội giao lưu với 15 trường hàng đầu Anh quốc tại Việt Nam

  Dân Việt - Đại diện 15 trường đại học, cao đẳng hàng đầu Anh quốc sẽ có mặt và cùng với trung tâm tư vấn du học ISC - UKEAS tổ chức triển lãm giáo dục vào ngày 16 và 17-10 tại Hà Nội và TP. HCM .
 • Nhiều học bổng hấp dẫn tại Học viện ERC Singapore

  Nhiều học bổng hấp dẫn tại Học viện ERC Singapore

  Dân Việt - Nhiều suất học bổng giá trị sẽ được Học viện ERC- một trong những trường tư hàng đầu của Singapore, dành cho sinh viên Việt Nam.