Chủ đề nóng

tư vấn pháp luật

 • Hưng Yên: Khéo léo truyền tải thông tin pháp luật đến nông dân

  Hưng Yên: Khéo léo truyền tải thông tin pháp luật đến nông dân

  Mới đây, Hội ND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thi "Nông dân tìm hiểu pháp luật năm 2020" với sự tham gia của 100 thí sinh đến từ 10 đội thi, đại diện cho 10 đơn vị trên địa bàn Hưng Yên.
 • Sáng tạo trong tuyên truyền để nông dân hiểu và làm theo pháp luật

  Sáng tạo trong tuyên truyền để nông dân hiểu và làm theo pháp luật

  Những năm qua, các cấp Hội ND tỉnh Lạng Sơn đã tích cực phối hợp các cấp, các ngành trên địa bàn thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật, tiếp và giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân.
 • Doanh nghiệp có được tham gia lĩnh vực luật sư, công chứng?

  Doanh nghiệp có được tham gia lĩnh vực luật sư, công chứng?

  Theo luật sư Trương Quốc Hòe, quan điểm Doanh nghiệp kinh doanh thương mại thuần túy không thể tham gia vào lĩnh vực Luật sư, Công chứng là không đúng.
 • Phá hoại cây trồng, vật nuôi - bị xử lý ra sao?

  Phá hoại cây trồng, vật nuôi - bị xử lý ra sao?

  Gần đây xuất hiện nhiều tình trạng người nông dân bị kẻ xấu phá hoại cây trồng, vật nuôi như: Chặt hết vườn cam, vườn keo, cạo vỏ cây trồng, chặt chân trâu bò… Đây là những hành động rất nhẫn tâm, gây thiệt hại lớn cho người dân. Những đối tượng có hành vi như vậy sẽ bị xử phạt như thế nào? Nếu công an không bắt được kẻ phá hoại, Nhà nước có chính sách gì hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại không? Bạn đọc Nguyễn Sơn (Thái Thụy, Thái Bình)
 • Thủ tục chuyển đất sản xuất kinh doanh sang đất ở

  Thủ tục chuyển đất sản xuất kinh doanh sang đất ở

  Tôi muốn xin chuyển đất sản xuất kinh doanh sang đất ở thì cần phải phải thực hiện các thủ tục gì, ở đâu? Bạn đọc Lê Hữu Tiển (Hương Khê, Hà Tĩnh).
 • Làm thẻ căn cước công dân có bị thu lại CMND không?

  Làm thẻ căn cước công dân có bị thu lại CMND không?

  “Làm thẻ căn cước công dân có bị thu lại CMND không?” là câu hỏi của rất nhiều độc giả gửi về Dân Việt trong những giờ qua.
 • CMND chuyển sang thẻ căn cước có phải làm lại các giấy tờ liên quan?

  CMND chuyển sang thẻ căn cước có phải làm lại các giấy tờ liên quan?

  Chứng minh nhân dân của tôi đã bị cũ nát, giờ tôi muốn chuyển sang thẻ căn cước công dân nhưng tất cả các giấy tờ liên quan đều dùng chứng minh nhân dân cũ này nên đang ngại làm lại. Tôi muốn hỏi khi tôi làm chuyển đổi sang thẻ căn cước công dân các giấy tờ có phải làm lại không? Thủ tục như thế nào? (Bạn đọc Trương Cao Luận – Hà Nội)
 • Cách tính đóng tiếp nối bảo hiểm xã hội

  Cách tính đóng tiếp nối bảo hiểm xã hội

  Ở công ty cũ tôi đóng bảo hiểm được 15 năm, giờ tôi chuyển sang công ty mới có được tính tiếp bảo hiểm của những năm trước hay là tính lại từ đầu? Bạn đọc Ánh Dương (Hà Nội).
 • Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, bị phạt bao nhiêu tiền?

  Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, bị phạt bao nhiêu tiền?

  Chất cấm trong chăn nuôi được hiểu là các hóa chất, kháng sinh, chất hóa học dùng trong chăn nuôi mà gián tiếp gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và bị luật pháp nghiêm cấm sử dụng, buôn bán, sản xuất. Theo Thông tư 28/2014/TT-BNNPTNT và Thông tư 01/2017/TT-BNNPTNN có trên 20 loại chất cấm không được sử dụng trong chăn nuôi như Carbuterol, Cimaterol, Clenbuterol, Dimetridazole, Metronidazole, Trenbolone…
 • Mất dữ liệu tự đếm xe ở BOT Ninh Lộc, người dân nói sẽ làm lại

  Mất dữ liệu tự đếm xe ở BOT Ninh Lộc, người dân nói sẽ làm lại

  Dữ liệu đếm xe lưu thông qua trạm BOT Ninh Lộc hơn một tuần qua bị mất, đại diện người dân đang đếm xe tại đây cho biết sẽ dành thời gian thực hiện lại.