Chủ đề nóng

Tư vấn trực tiếp trên đồng ruộng của nông dân

P.V Thứ hai, ngày 29/12/2014 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Hỏi biết trên đồng” là chương trình truyền hình lần đầu tiên được thực hiện trực tiếp trên đồng ruộng của bà con. Tại đây, nông dân sẽ được chuyên gia tư vấn mọi kiến thức trồng trọt và chăn nuôi.
Bình luận 0

Từ ngày 28.12.2014, Chương trình “Hỏi biết trên đồng” sẽ bắt đầu lên sóng và được phát sóng đều đặn lúc 9 giờ 20 Chủ nhật, tuần thứ 2 của tháng trên Kênh VTC16.Nông dân Tây Tựu thu hoạch hoa cúc.     

Tại vườn hoa Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), TS Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện Rau quả và TS Nguyễn Thị Nhung - Trưởng bộ môn Thuốc, cỏ dại và môi trường, Viện Bảo vệ thực vật sẽ hướng dẫn bà con nơi đây cách chăm sóc hoa (ly, hồng, cúc) sao cho hoa nở đúng dịp cận tết này... Ngoài ra, những lo lắng của người nông dân về thời tiết, sự tăng trưởng của hoa, sâu bệnh được chia sẻ ngay trên địa hình thực tế…

 

Chương trình sẽ kết nối các điểm cầu khác nhau trên toàn quốc giúp cho người nông dân ngay trên đồng ruộng của mình vẫn được chia sẻ thông tin với những mô hình nuôi trồng khác đạt hiệu quả cao trên toàn quốc.

Bà Nguyễn Kha Thoa- Trưởng Ban biên tập chương trình Nông nghiệp nông thôn, Phó Giám đốc Đài Truyền hình KTS VTC cho biết, ý tưởng phát triển chương trình trực tiếp được ra đời từ sự thành công của chương trình “Hãy hỏi để biết” phát sóng trực tiếp lúc 20 giờ từ thứ 2-7 hàng tuần trên Kênh truyền hình VTC16. Trong suốt 2 năm phát sóng, chương trinh này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ bà con nông dân. Hàng ngày Tổng đài Tư vấn nông nghiệp Kênh VTC16 – 1900.6145 nhận được gần 1.000 cuộc gọi của bà con nông dân trên khắp cả nước với mong muốn được giải đáp những thắc mắc về cây trồng, vật nuôi. Hãy hỏi để biết cũng là chương trình có lượng người theo dõi cao trên Kênh truyền hình VTC16.

Với mong muốn có nhiều hơn nữa các chương trình giải đáp những thắc mắc cho bà con nông dân, đồng hành cùng người nông dân trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Chương trình “Hỏi biết trên đồng” được ra đời. “Đây là chương trình lớn, được đầu tư mạnh về nhân lực, vật lực và cũng là tâm huyết của những người làm chương trình. Mỗi chương trình, các chuyên gia sẽ đến tận hiện trường để tư vấn trực tiếp cho bà con nông dân tại địa phương. Những vấn đề về dịch bệnh, kiến thức trồng và chăm sóc... sẽ được các chuyên gia phân tích và khuyến cáo đến bà con ngay trên đồng ruộng…” – bà Kha Thoa trao đổi.

Những người thực hiện chương trình chia sẻ, trong chương trình, những phóng sự về mô hình sản xuất giỏi, sáng kiến hay của người nông dân đã được phóng viên thực hiện trên mọi nẻo đường Tổ quốc sẽ giúp bà con trên toàn quốc cập nhật tình hình sản xuất nóng hổi đang diễn ra. Ngoài ra, khán giả cả nước có thể gọi điện đến tổng đài trong khi chương trình phát sóng để có thể trao đổi, chia sẻ những thắc mắc với chuyên gia.

  Số đầu tiên của chương trình “Hỏi biết trên đồng” sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 8 giờ 50 ngày 28.12.2014.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem