Chủ đề nóng

Tự xưng công an, đánh dân giữa đường

Thứ hai, ngày 27/12/2010 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Anh Tài cho biết, anh đã chấp hành việc cho họ còng tay, dù gục xuống và quỵ gối dưới đất nhưng anh vẫn luôn miệng yêu cầu họ đừng đánh vì mình vô tội. “Nhưng họ vẫn đánh tôi tới tấp…".
Bình luận 0
 Anh Tài với nhiều vết bầm tím sau khi bị đánh

Ngày 26-12, tiếp chúng tôi trong trạng thái còn hết sức hoang mang, anh Trương Tấn Tài (40 tuổi, ngụ ấp Long Hòa A 2, xã Long Thạnh), kể lại:

Khoảng 21 giờ 00 đêm 23-12, chị ruột anh (chị Trương Thị Thu Vân, ngụ cùng xã) đã gọi điện bảo anh ra đón cháu gái trở về sau một thời gian bỏ nhà đi (?).

Địa điểm hẹn là ở cây xăng Hòa Hà, nằm gần trung tâm chợ xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp. Trong lúc anh Tài cùng chị ruột tới nơi, gặp người thanh niên đi cùng cô cháu gái (tên Tuyết Hồng, 16 tuổi) bằng xe Honda và đang đậu đợi trước đó.

Vừa cất tiếng mắng cháu mình về việc bỏ nhà đi, đồng thời “cự nự” người thanh niên lạ mặt “sao chở cháu tôi đi từ sáng tới giờ mà không chở về nhà”(?)… tức thì một nhóm thanh niên (gồm 5 người) từ phía sau úp tới xốc nách, đè đầu anh xuống và đánh tới tấp. Theo anh Tài, sau khi anh vùng vẫy thoát ra kêu cứu, họ đã rút còng và súng ra đe dọa và xưng là công an (?).

Anh Tài cho biết, anh đã chấp hành việc cho họ còng tay, dù gục xuống và quỵ gối dưới đất nhưng anh vẫn luôn miệng yêu cầu họ đừng đánh vì mình vô tội. “Nhưng họ vẫn đánh tôi tới tấp… Đến giờ tôi vẫn chưa bình tĩnh được. Mỗi lần nhắc tới, tôi vẫn còn rất sợ”-anh Tài nói.

Được biết, sau khi còng tay anh Tài và chị Vân, nhóm người trên đã đưa họ về trụ sở Công an xã Long Thạnh để làm việc. Tại đây, biên bản lấy lời khai anh Tài đã được lập. Và chỉ sau hơn 2 giờ đồng hồ (tức khoảng gần 12 giờ khuya), anh Tài được thả ra. Anh Tài kể lại: Gần 12 giờ khuya đêm đó có một người đàn ông lớn tuổi đã vào nói chuyện với tui chuyện này là “nhầm lẫn” và yêu cầu tui về”.

Ngày 26-12, một lãnh đạo Công an xã Long Thạnh, xác nhận: Có chuyện anh Tài bị bắt và đưa về trụ sở làm việc. Nhưng sự vụ thế nào thì vị này từ chối trả lời vì lý do: Không phải lực lượng địa phương làm vụ này nên không nắm rõ (?).

Chiều 26-12, qua điện thoại, một lãnh đạo Công an huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) cho NTNN biết: Có vụ việc như vậy xảy ra trên địa bàn và đã chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ đi xác minh, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem