Chủ đề nóng

Tướng Iran bất ngờ cảnh báo sẽ tung đòn trả thù khốc liệt hơn với Mỹ

Việt Anh - Daily Mail, Sky News Thứ năm, ngày 09/01/2020 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chỉ huy thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết nước này sẽ tiếp tục động thái trả thù sau khi phát động các cuộc tấn công tên lửa vào các căn cứ của Mỹ.
Bình luận 0

Tướng Abdollah Araghi, chỉ huy cao cấp của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (Ảnh: Wikimedia)

Trả lời hãng thông tấn Iran Tasnim, tướng Abdollah Araghi, chỉ huy cao cấp của IRGC, cảnh báo Iran sẽ sớm triển khai “nhiều cuộc trả thù tàn khốc hơn nữa”, bất chấp những tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng nước cộng hòa Hồi giáo "dường như đã xuống thang.”

Tướng Ali Fadavi, phó chỉ huy trưởng IRGC, cũng cho biết với Tasnim rằng các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran thể hiện sức mạnh quân sự của Tehran, và lực lượng Mỹ "không thể làm được gì".

Iran đã phóng 22 tên lửa đạn đạo vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq vào đầu ngày hôm qua (8.1 theo giờ địa phương), nhưng không gây thiệt hại về người. Động thái này được cho là đáp trả vụ tướng Qassem Soleimani, chỉ huy Lực lượng Quds tinh nhuệ của IRGC, bị Mỹ không kích sát hại.

Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei, người trước đó đã hứa sẽ “trả thù” cho tướng Soleimani, đã gọi vụ phóng tên lửa là “cái tát vào mặt nước Mỹ”, đồng thời để ngỏ khả năng sẽ còn thực hiện nhiều cuộc tấn công trả đũa trong tương lai.

Ảnh vệ tinh: “Pháo đài bay” B-52 Mỹ sẵn sàng ở vị trí tấn công Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8.1 thông báo tiếp tục trừng phạt kinh tế Iran, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ sở hữu quân đội...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem