Chủ đề nóng

Tướng Mỹ dọa Nga sẽ phải trả giá vì làm điều này

Chủ nhật, ngày 31/05/2020 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tướng Mỹ cấp cao tuyên bố, quân đội Mỹ tin rằng Nga sẽ phải trả giá vì đưa máy bay quân sự vào Libya, theo Reuters.
Bình luận 0
Tướng Mỹ dọa Nga sẽ phải trả giá vì làm điều này - Ảnh 1.

Tiêm kích Su-24 của Nga.

Việc Nga đưa máy bay chiến đấu vào Libya có thể không tạo ra sự cân bằng trong cuộc nội chiến nhưng cuối cùng có thể giúp Moscow bảo đảm một vị trí địa chiến lược chắc chắn ở Bắc Phi, Reuters dẫn lời tướng Mỹ Gregory Hadfield, Phó Giám đốc Ban Tình báo của Bộ Tư lệnh Châu Phi của Mỹ cho biết. 

Trước đó, quân đội Mỹ cho biết, quân đội Nga đã chuyển 14 máy bay chiến đấu MiG 29 và Su-24 cho căn cứ không quân Jufra, miền Trung Libya, một thành trì của Quân đội Quốc gia Libya (LNA). Tuy nhiên, LNA và quan chức quốc hội Nga đã bác bỏ thông tin trên.

Tướng Gregory Hadfield nói rằng, đường bay của máy bay Nga có nguồn gốc từ Nga và đi qua Iran, Syria trước khi đến Libya.

Tướng Hadfield cho biết các máy bay này chưa được sử dụng nhưng có thể bổ sung thêm khả năng mới cho nguyên soái Khalifa Haftar vốn đang ra sức tìm cách giành lấy Tripoli, thủ phủ của Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) được quốc tế công nhận.

Bản thân GNA cũng vừa nhận được sự hỗ trợ lớn từ Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm sự hỗ trợ trong các các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào LNA.

Theo tướng Hadfield, dù gửi máy bay cho LNA, Moscow có thể không kỳ vọng một chiến thắng hoàn toàn cho nguyên soái Haftar mà chỉ muốn thúc đẩy các lợi ích của Nga.


Minh Nhật (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem