Chủ đề nóng

Tường trình của một lái xe suýt bị lũ cuốn trong đêm

Thứ ba, ngày 19/10/2010 17:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cả chiếc xe như bị nâng bổng lên. Đến khi định hình được chiếc xe đang bị lũ cuốn đi thì thoáng ám ảnh về cái chết cầm chắc đè nặng, ngập trong tâm trí mụ mị của hai người đàn ông trong xe.
Bình luận 0

Anh Lê Minh Tuấn, ở Hải Phòng, chủ chiếc xe Inova biển số 16L - 7085 kể lại trong sự bàng hoàng. Sau chuyến công tác, từ Hà Tĩnh trở ra Bắc ngày 18-10, xe anh hỏng cần gạt nước nên trong đêm tối, anh chỉ căn theo hàng cọc tiêu đã gần ngập lút dưới nước mà căn đường. Ba giờ sáng, quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Xuân Lam, Nghi Xuân đã ngập nước nên không mấy “tài” dám lái.

Cài số 2, anh Tuấn cố gắng đạp ga đều chân. Bỗng dưng, cả chiếc xe như bị nâng bổng lên, xô đi như một lực vô hình tác động, cảm giác đầu tiên theo phản xạ của dân cầm vô lăng là mất lái rồi.

Sững sờ trong một tích tắc, đến khi định hình được chiếc xe đang bị lũ cuốn đi thì thoáng ám ảnh về cái chết cầm chắc đè nặng, ngập trong tâm trí mụ mị của hai người đàn ông trong xe.

Anh Lê Minh Tuấn -  chủ nhân chiếc Inova bị chìm cùng đêm với xe khách

Nước ngập qua cửa kính rồi tràn vào trong xe, cái lạnh rùng mình khiến bản năng giữa sự sống và cái chết bùng dậy, giúp anh lấy lại được đôi chút tỉnh táo.

Co chân đạp cửa xe khi biết rằng nước sẽ tràn vào nhanh hơn đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ chìm trong giây lát. Kéo mạnh tay người đồng nghiệp đang đờ ra vì sợ, hai người vin vào cửa xe cố leo lên nóc rồi nằm bệp trên đó.

Đột nhiên, mũi ô tô chúi xuống rồi khựng lại, xe gặp vật cản và ...cảm giác được cơ hội sống sót ùa đến. Sau khi trấn tĩnh lại, hai người kiểm kê lại những gì mang theo người, đèn pin chưa dính nước, điện thoại ướt như còn sóng. "Sợi dây" mong manh nối với người thân được nối khiến hai người an tâm phần nào.

Những cuộc gọi giữa mênh mang biển nước làm ngắn lại khoảng thời gian đợi chờ. Ánh đèn pin nhấp nháy đến gần, chiếc thuyền cứu nạn tìm ra hai người đàn ông đã tím môi vì rét.

Trong ánh sáng mới nhá lên của bình minh, anh chỉ kịp khắc sâu trong tâm khảm vẻ mặt chất phác của người đàn ông đã cứu mình, cũng chỉ kịp biết ông tên Lý, ở xóm 1, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem