Chủ đề nóng

tâm khảm

 • 50 năm ngày Hải quân thắng trận đầu: Dám quyết, dám đánh

  50 năm ngày Hải quân thắng trận đầu: Dám quyết, dám đánh

  50 năm đã trôi qua kể từ ngày đánh đuổi tàu khu trục Ma-đốc của Mỹ ra khỏi vùng biển miền Bắc đất nước (2.8.1964 - 2.8.2014), trong tâm khảm các cựu chiến binh chưa một ngày nào quên trận hải chiến không cân sức nhưng đã mang lại chiến thắng giòn giã ấy.
 • Nhớ mãi 3 lần gặp Bác

  Nhớ mãi 3 lần gặp Bác

  Đã hơn 60 năm trôi qua, dù đang ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng ký ức về 3 lần gặp Bác vẫn còn vẹn nguyên trong tâm khảm của một nữ giám thị trại giam.
 • 5 giá trị sống cha mẹ trao con

  5 giá trị sống cha mẹ trao con

  Đôi khi cha mẹ quá chú trọng đến việc dạy kỹ năng cho con mà quên dạy những giá trị sống. Dưới đây là 5 giá trị mà các phụ huynh nên trao lại cho con:
 • Hội làng trong hội nước

  Hội làng trong hội nước

  (Dân Việt) - Đền Hùng và giỗ Tổ Hùng Vương từ lâu đã đi sâu vào tâm khảm thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam. Đây là điểm hội tụ tâm linh, hội tụ văn hóa, hội tụ tinh thần đại đoàn kết dân tộc.
 • "Mật ngữ" của một ngôi làng ở xứ Quảng

  "Mật ngữ" của một ngôi làng ở xứ Quảng

  Tiếng nói của làng không thể để người ngoài biết, điều này đã trở thành luật bất thành văn tự ngàn đời, được mỗi thế hệ khắc sâu vào tâm khảm. Các nàng dâu về xứ này cũng không thể hiểu được cách nói của gia đình chồng.
 • Sự kiện 11.9: Những người cha anh hùng trong mắt con

  Sự kiện 11.9: Những người cha anh hùng trong mắt con

  Dân Việt - 10 năm sau sự kiện kinh hoàng, nước Mỹ đã có nhiều thay đổi nhưng trong tâm khảm những đứa con của các nạn nhân trong vụ khủng bố đẫm máu, họ luôn là những người anh hùng…
 • Cuộc dạo chơi một mình

  Cuộc dạo chơi một mình

  (Dân Việt) - Trước khi có một Trần Việt Văn của nhiếp ảnh thì đã có một Việt Văn nhà báo với những bài viết sắc sảo về điện ảnh, nhiếp ảnh, cùng những phóng sự luôn luôn mới trước những vấn đề thời sự của xã hội trên tờ báo Lao Động, nơi anh công tác đã ngót 20 năm nay.
 • Tường trình của một lái xe suýt bị lũ cuốn trong đêm

  Tường trình của một lái xe suýt bị lũ cuốn trong đêm

  Dân Việt - Cả chiếc xe như bị nâng bổng lên. Đến khi định hình được chiếc xe đang bị lũ cuốn đi thì thoáng ám ảnh về cái chết cầm chắc đè nặng, ngập trong tâm trí mụ mị của hai người đàn ông trong xe.