Tuyên án 2 cựu cán bộ công an thuê phòng nghỉ và nữ nhân viên rồi cùng "bay lắc"

Gia Bình Thứ hai, ngày 04/03/2024 15:50 PM (GMT+7)
Ngày 4/3, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt Đỗ Trung Hưng (SN 1991) án 7 năm tù; Lê Anh Tuấn (SN 1985), cùng là cựu cán bộ công an ở Hà Nội, án 6 năm 6 tháng tù về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".
Bình luận 0

Cùng vụ án, bị cáo Đỗ Quang Vinh (SN 1986, chủ khách sạn Palermo, ở thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) mức án 8 năm 6 tháng tù và Đỗ Thị Huyền (SN 1989, nhân viên lễ tân) 7 năm tù về tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy".

Còn 7 bị cáo khác bị phạt từ 12 tháng đến 8 năm tù cũng do các hành vi liên quan ma túy.

Tuyên án 2 cựu cán bộ công an thuê phòng nghỉ và nữ nhân viên rồi cùng "bay lắc"- Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa, sáng 4/3.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 2h ngày 9/4/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC04) Công an TP.Hà Nội kiểm tra khách sạn Palermo (ở huyện Mỹ Đức), phát hiện 6 phòng đang có khách sử dụng ma túy nên đưa 29 đối tượng về trụ sở làm việc.

Khi đó, phòng của bị cáo Hưng và Tuấn còn có 2 cô gái, sinh năm 2002 và 2004, tất cả đều dương tính ma túy. Điều tra xác định khoảng 18h hôm trước, Hưng gọi điện cho Tuấn nói "anh có rảnh thì anh em mình đi chơi", Tuấn đồng ý và nói "tao đã có đồ rồi" (tức ma túy thuốc lắc và ketamine).

Đến 19h cùng ngày, Tuấn lái ô tô đến trụ sở Công an huyện Mỹ Đức đón Hưng, còn Hưng mang theo loa, đèn rồi cùng đi đến khách sạn Palermo. Tại đây, Tuấn bảo nhân viên lễ tân: "Lấy cho một phòng nhỏ và cho mượn thêm một cái đệm".

Vào phòng, Tuấn đưa cho Hưng một túi nylon bên trong có bốn viên thuốc lắc màu xám và một túi nylon bên trong có một chỉ ketamine để Hưng cầm còn bản thân giữ lại một viên. Hai người còn gọi thêm 2 nhân viên nữ tới cùng "bay lắc" đến khi bị lực lượng chống ma túy ập vào bắt giữ.

Tại tòa hôm nay, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, bày tỏ thái độ ăn năn hối lỗi, mong HĐXX khoan hồng. HĐXX đánh giá hành vi của các bị cáo gây mất an ninh trật tự, đặc biệt hai bị cáo Hưng, Tuấn là sĩ quan công tác trong ngành công an nhưng vi phạm pháp luật, do đó cần xử phạt bằng bản án nghiêm khắc

Liên quan khách sạn Palermo, cơ quan tố tụng xác định nơi này do bà Nguyễn Thị Phúc (SN 1958; trú ở huyện Mỹ Đức) đầu tư xây dựng và đến năm 2022 cho bị cáo Đỗ Quang Vinh ký hợp đồng thuê lại, giá 50 triệu đồng/tháng.

Quá trình vận hành, Vinh quy định phòng đơn chỉ được ở 2 người, phòng đôi được ở 4 người, mỗi phòng chỉ thêm tối đa 1 người nhưng chịu tiền phụ thu 300.000 đồng/người. Đối với khách "bay lắc", Vinh chỉ đạo nhân viên phải đặt cọc phòng trước, nếu có nhu cầu cần đệm ngồi sử dụng ma túy, nhân viên sẽ kê thêm.

Trong ca trực hôm 8/4/2023, bị cáo Đỗ Thị Huyền phụ trách lễ tân, có nhiệm vụ sắp xếp phòng, giao phòng, kiểm tra và thanh toán tiền, Vinh cũng có mặt để quán xuyến công việc. Tuy nhiên, cả hai đã để khách tự do sử dụng trái phép chất ma túy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem