Chủ đề nóng

Tuyên hủy án sơ thẩm, điều tra lại vụ "5 công an dùng nhục hình"

Thứ tư, ngày 09/07/2014 16:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hai ngày xét xử, chiều nay (9.7), HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Phú Yên đã quyết định tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra lại vụ “5 công an dùng nhục hình” dẫn đến cái chết của ông Ngô Thanh Kiều (32 tuổi, ở thôn Mỹ Thuận Ngoài, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên) vào ngày 13.5.2012.
Bình luận 0

Sau quyết định của tòa phúc thẩm, bà Ngô Thị Tuyết (chị nạn nhân Kiều) cho biết: “Đây là một quyết định đúng của tòa. Vụ án còn rất nhiều uẩn khúc cần phải làm rõ, để em tôi được nhắm mắt nơi chín suối”. Bà Tuyết cũng cho hay, gia đình đã cúng mãn tang ông Kiều.

 

Bà Ngô Thị Tuyết (chị nạn nhân Kiều) sau phiên phúc thẩm (ảnh: Hùng Phiên)

 

Ông Nguyễn Văn Thân (cha bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành) cũng đồng tình với việc hủy án sơ thẩm. “Trong lúc Thành bị giam mà 4 bị cáo còn lại được tại ngoại, rất dễ xảy ra thông cung “thí tốt”, đổ tội oan trái cho con tôi. Bản án sơ thẩm có quá nhiều điều áp đặt, sai sót. Gia đình tôi sẽ theo đuổi vụ án này đến cùng. Cảm ơn Chủ tịch nước đã chỉ đạo xử lý nghiêm minh vụ án này”, ông Thân nói.

Tòa phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại. 

 

Theo luật sư Nguyễn Khả Thành - Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Phú Yên, việc tòa tuyên hủy án sơ thẩm là đúng. Vấn đề là phải điều tra, xét xử lại một cách công minh, nếu không, vụ án sẽ còn tiếp tục kéo dài dây dưa; nhất là việc cần phải làm rõ dấu hiệu phạm tội của một số nhân vật “cộm cán” liên quan.

Luật sư Nguyễn Khả Thành (Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Phú Yên) trả lời báo chí.

Hùng Phiên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem