Món bánh ngói hạnh nhân làm hoàn toàn từ bột hạnh nhân, bột yến mạch, hoặc bột nguyên cám, đường ăn kiêng và rất nhiều hạnh nhân lát. Bánh ngói hạnh nhân để lâu vẫn cứ giòn rụm, béo ngậy và ngọt ngào vị của hạnh nhân, bánh có thêm hạt chia nên rất tốt cho sức khoẻ nữa.
Đến Tết, nhâm nhi bánh ngói hạnh nhân cùng chén trà là vô cùng thích hợp. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món bánh ngói hạnh nhân vừa dễ làm, dễ bảo quản lại ngon này như sau:
Nguyên liệu làm bánh ngói hạnh nhân
- 4 lòng trắng trứng gà to
- 500-600gr hạnh nhân lát
- 60gr bột hạnh nhân
- 160gr bơ nhạt tan chảy
- Bột yến mạch hoặc bột nguyên cám: 60gr
- Đường ăn kiêng: 210gr (dùng thấy ngọt dịu, ai thích ngọt ít hơn thì giảm đường đi)
- Hạt chia ( dùng rắc lên bánh tuỳ ít nhiều)
- 1 ít muối
Cách làm món bánh ngói hạnh nhân
- Bắc 1 nồi nước lên bếp đun thật sôi rồi tắt bếp. Sau đó lấy 1 bát tô cho lòng trắng trứng + đường vào rồi để lên nồi quấy đều cho tan hết đường (Do có hơi nước nóng bốc lên nên đường sẽ tan không bị sạn khi ăn bánh)
- Sau khi đường tan hết trong lòng trắng, cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ hạt Chia) vào bát đó và đảo đều.
- Bật trước lò nướng 170 độ - 15 phút
- Tiếp theo lấy khuôn lót giấy nến hoặc tấm silicon rồi dàn mỏng hỗn hợp trên ra khuôn, càng mỏng bánh càng giòn và chín đều. Cố gắng dàn vuông vắn để cắt bánh cho đẹp. Sau cùng là rắc đều hạt Chia lên khắp mặt bánh rồi cho vào rãnh giữa của lò nướng.
- Nướng bánh ở 170 độ - 10 phút cho bánh se khô mặt lại, lấy khay bánh ra để nguội hẳn rồi dùng dao sắc cắt bánh vuông.
- Sau đó cho bánh vào lò bật 110 độ - 30 phút hoặc lâu hơn tuỳ lò, miễn sao bánh vàng đều mặt là được.
- Bánh chín lấy ra để nguội hẳn bánh mới giòn. Bảo quản bằng cách cho hộp kín để tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công với món bánh ngói hạnh nhân giòn thơm!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.