Ngày Tết, ra tay làm món hoành thánh vừa đẹp, vừa ngon thết đãi gia đình

Nguyên Nguyên Chủ nhật, ngày 14/02/2021 15:49 PM (GMT+7)
Món hoành thánh không khó về kỹ thuật nhưng nhìn rất bắt mắt, hương vị thơm ngon.
Bình luận 0


một món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ nấu.  - Ảnh 1.

Bánh bao hoành thánh khác với vỏ bánh bao, sau khi vỏ bánh chín, bề mặt rất mịn, trong vắt, hương vị thơm tự nhiên. Nhân nhồi vào, loáng thoáng lộ ra từ lớp da hoành thánh, trong vắt, đẹp không thể tả. 

Hãy cùng gia đình cắn một miếng hoành thánh và cảm nhận độ mềm, ngon của các loại nguyên liệu sau khi xào, ngon đến mức không thể dừng lại được. 

Món hoành thánh không chỉ giúp bạn thỏa sức sáng tạo mà còn có ý nghĩa cầu may mắn, thịnh vượng. Bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp ra tay làm món ăn màu sắc rực rỡ, mùi vị hấp dẫn này. Mọi người trong gia đình bạn chắc chắn sẽ "sáng mắt" khi ngồi vào bàn ăn. 

một món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ nấu.  - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm món hoành thánh: 

- Lượng vỏ hoành thánh vừa ăn.

- 1 củ cà rốt

- 2 quả ớt xanh

- 1 cây xúc xích, 2 quả trứng, 1 muỗng canh dầu hào, một chút muối

một món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ nấu.  - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm món hoành thánh rất đơn giản

Cách làm món hoành thánh: 

1. Gọt vỏ cà rốt và thái sợi nhỏ, ớt xanh cắt đôi, sau khi loại bỏ hạt bên trong, bạn cắt ớt xanh và thái nhỏ xúc xích, để riêng.

Bạn có thể thay thế xúc xích bằng thịt xay. 

một món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ nấu.  - Ảnh 4.

2. Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, đổ cà rốt bào sợi, ớt xanh và dăm bông vào xào, thêm dầu hào và một lượng muối thích hợp, xào khoảng 1 phút, cho cà rốt bào sợi và ớt xanh vào xào cho chín mềm. 

một món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ nấu.  - Ảnh 5.

3. Đập trứng đánh nhuyễn, cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho trứng vào xào chín (lưu ý là xào vụn, không tráng thành miếng lớn).

một món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ nấu.  - Ảnh 6.

4. Cho các nguyên liệu đã chiên vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn, có thể thêm chút dầu hào nếu thấy chưa đủ mặn.

một món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ nấu.  - Ảnh 7.

5. Lấy một lượng nhân vừa đủ cho vào giữa vỏ hoành thánh, sau đó gói lại, dùng tay bóp nhẹ rồi úp miệng xuống dưới. (Lưu ý không nên cho nhân quá nhiều vì sẽ khó bao gọn, nhân bánh dễ bì lòi ra khi hấp)

một món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ nấu.  - Ảnh 8.

6. Xếp tất cả bánh ra đĩa, cho vào nồi hấp trên lửa lớn khoảng 15 phút.

một món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ nấu.  - Ảnh 9.


một món ăn ngày tết vừa ngon vừa dễ nấu.  - Ảnh 10.

Lưu ý khi làm món hoành thánh: 

1. Khi xào nguyên liệu hấp hoành thánh không nên cho nước, nếu thấy rau tiết ra nước thì phải gạn bỏ, nếu không vỏ bánh sẽ bị nát.

2. Phần nhân hoành thánh có thể linh hoạt thay đổi theo khẩu vị riêng, có thể thay thế xúc xích bằng thịt.

(Theo Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem