Tuyệt chiêu làm gà rim mặn thơm ngon, bạn trẻ tranh nhau gắp “ầm ầm”

Thùy Linh Thứ ba, ngày 27/08/2019 13:58 PM (GMT+7)
Bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với gà rim mặn nóng hổi, thơm ngon nhé!
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 4 cái đùi gà

- 40 gr bột chiên giòn

- 1 muỗng cà phê muối tiêu

Gia vị:  2 muỗng canh nước mắm(60 ml) + 1 muỗng canh nước +1,5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn ( bạn có thể cho thêm vị cay) ... hòa sẵn trong 1 cái chén

Thực hiện:

img

Gà rửa sạch, lóc bỏ xương. Ướp thịt với muối tiêu, để 15 phút.

img

Sau đó áo 1 lớp bột xung quanh miếng gà.

img

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 50 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì xếp thịt vào chiên lửa vừa ( chiên phần da trước bạn nhé). Khi thấy phần da vàng giòn thì trở qua mặt thịt tiếp tục chiên. Thịt chín thì gắp ra đĩa.

img

Sẵn cái chảo dầu đang nóng đổ hết phần gia vị đã pha sẵn phía trên vào chảo nấu sôi 4 phút với lửa nhỏ.

img

Sau đó cho các miếng thịt vào nồi nước mắm rim lửa thấp thêm vài phút nữa để sốt bám vào thịt là tắt bếp.

img

Cơm nóng cho ra tô có ít xà lách thái nhỏ. Thịt gà cắt miếng xếp chính giữa, chan thêm sốt lên các miếng thịt gà cho hấp dẫn hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem