Chủ đề nóng

Tỷ phú Bill Gates nói điều gay gắt về Donald Trump và mạng xã hội

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 25/02/2021 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết, việc cấm tài khoản Twitter suốt đời đối với cựu Tổng thống Donald Trump có nguy cơ dẫn đến tình trạng chia rẽ thậm chí còn nhiều hơn ở Mỹ.
Bình luận 0

Tỷ phú Bill Gates lo ngại tình trạng chia rẽ

Theo Bill Gates, Trump đã nói nhiều điều nghi ngờ về tính hợp pháp của cuộc bầu cử năm 2020, nhưng việc phải nhận lệnh cấm suốt đời với tài khoản Twitter của cựu tổng thống thì điều đó chúng ta nên thảo luận lại.

"Chúng tôi không muốn chia rẻ sự tồn tại, và phát triển của các mạng xã hội hay của một cá nhân nào, mà thay vào đó, chúng ta hãy tìm tiếng nói chung để trao đổi ý tưởng và suy nghĩ", ông nói.

Ảnh: @AP.

Ảnh: @AP.

Bill Gates nói: "Phải có cách nào đó, giữa chính phủ và các tổ chức nên có thiện chí, chúng ta vạch ra ranh giới để giữ cuộc tranh luận cởi mở và tránh các cuộc xung đột ngày càng căng thẳng".

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng, liệu ông có để Trump quay lại mạng xã hội, nếu ông là thành viên ban giám sát của Facebook, ông khẳng định rằng ông sẽ làm như vậy.

"Tôi nghĩ một lúc nào đó ông ấy nên được phép trở lại", nhà từ thiện tỷ phú Bill Gates nói.

Gates gợi ý rằng, nếu các công ty truyền thông xã hội cho phép Trump quay trở lại, họ cũng có thể dán nhãn cảnh báo vào bất kỳ tuyên bố "có vấn đề nào" của ông ấy.

Ảnh: @AP.

Ảnh: @AP.

Được biết, Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump vào tháng trước, với lý do "nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực", sau khi những người ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 để phá buổi chứng nhận của Thượng viện về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống. Sự việc khiến 5 người, trong đó có một sĩ quan Cảnh sát Điện Capitol thiệt mạng. Vào thời điểm đó, Twitter nói rằng các dòng tweet của Trump gây ra "nguy cơ kích động thêm bạo lực".

Facebook, Snapchat và Reddit cũng đình chỉ sự hiện diện trực tuyến của Trump vô thời hạn sau cuộc bao vây này.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem