Chủ đề nóng

Tỷ phú giàu nhất thế giới chính thức ly dị vợ, gây bất ngờ về cách chia tài sản

Trà My - Daily Mail, RT Thứ sáu, ngày 05/04/2019 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và vợ MacKenzie Bezos vừa giải quyết xong vụ ly hôn đắt đỏ của họ, tờ Daily Mail đưa tin.
Bình luận 0

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và vợ MacKenzie

Jeff, 55 tuổi, và MacKenzie, 48 tuổi, sở hữu cổ phần chung ở Amazon trị giá 144 tỷ USD. Theo thỏa thuận ly hôn, Jeff sẽ giữ 75% số cổ phần chung này trong khi MacKenzie giữ 25%.

Thỏa thuận ly hôn trên có nghĩa là 12% cổ phần Amazon nằm trong tay Jeff, hiện có giá trị khoảng 107,5 tỷ USD. Điều này có nghĩa là Jeff vẫn là người giàu nhất thế giới.

Trước đó, có thông tin Jeff có thể mất danh hiệu người giàu nhất thế giới sau khi ly hôn. Theo luật bang Washington, khi một cặp vợ chồng ly hôn thì tài sản “sẽ được chia đều”, bao gồm cả thu nhập trong hôn nhân. Nếu chia đôi tài sản, MacKenzie sẽ trở thành người giàu thứ 5 thế giới và Bezos sẽ không còn là người giàu nhất thế giới, theo RT.

Cặp đôi đã công bố các chi tiết trong thỏa thuận ly hôn của họ trên Twitter vào chiều 4.4. Tuy nhiên, hai người không đưa ra lời giải thích tại sao MacKenzie, người đã giúp xây dựng Amazon từ khi thành lập năm 1994, chỉ nhận được 4% cổ phần của Amazon sau 26 năm kết hôn.

Tập đoàn Vanguard là cổ đông lớn thứ hai của Amazon với 30 triệu cổ phiếu, chiếm 5,6% cổ phần công ty. Như vậy, sau vụ ly hôn, Jeff giữ số cổ phần nhiều gấp đôi so với cổ đông thứ hai.

Trên Twitter, MacKenzie nói rằng cô “rất biết ơn” rằng quá trình đã hoàn tất và rất chờ mong “giai đoạn tiếp theo”.

Cặp đôi không đề cập đến việc họ sẽ phân chia danh mục đầu tư bất động sản hoặc các khoản đầu tư khác như thế nào.

Bất ngờ thủ phạm vụ rò rỉ tin nhắn chat sex của tỷ phú giàu nhất thế giới?

Cố vấn an ninh của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos mới đây đã gửi kết luận cuộc điều tra cá nhân, nói rằng Ả...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem