U minh hạ
-
Cùng với con tôm, con cua, cá nâu là một trong những đặc sản có giá trị kinh tế cao của vùng đất ngập mặn ven biển ở Cà Mau.
-
Rừng ngập mặn Cà Mau có hệ sinh thái độc đáo và đa dạng, đứng thứ 2 trên thế giới. Còn rừng ngập ngọt là khu vực rừng tràm U Minh Hạ, với nhiều cảnh quan đặc sắc, có bầu không khí trong lành, mát mẻ.
-
Tháng 10, vùng đất Cà Mau nắng ít, mưa nhiều. Tưởng chừng những cơn mưa làm chùn bước chân của những người chuẩn bị chuyến "săn" cá lóc.
-
Vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc ở rừng U Minh Hạ (Cà Mau) luôn làm say đắm với bao nhiêu người. Và săn bắt cá lóc - sản vật nổi tiếng ở xứ rừng tràm chính là trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ với những ai có tình yêu thiên nhiên dân dã.
-
Vườn quốc gia U Minh Hạ (Cà Mau) có sự đa dạng sinh học đặc trưng của vùng rừng ngập lợ, là nơi cư trú của nhiều loài chim, thú quý hiếm, có giá trị khoa học được ghi vào sách đỏ Việt Nam cùng nhiều loài chim đang bị đe doạ tuyệt chủng trên thế giới và nhiều loài động vật thông thường.
-
Đến với Cà Mau, du khách được trải nghiệm đi bộ xuyên rừng U Minh Hạ, nghe chim chào mào hót thi rất thích thú.
-
Vào mùa mưa, cá đồng ở miệt rừng U Minh hạ có nhiều. Cá được người dân địa phương săn bắt để bán hoặc chế biến món ăn. Trong đó, đáng nhớ nhất là món lẩu cá lóc nấu mẻ.
-
Thưởng thức những đặc sản nhộng ong này ở cù lao Dung (Sóc Trăng), có lý do hấp dẫn riêng của nó. Bởi lẽ đây là sản phẩm ong mật được lấy từ vườn nhãn có gốc gác từ xã Bình Hòa Phước (huyện Long Hồ- Vĩnh Long).
-
Mùa nước nổi vùng ngọt hoá tỉnh Cà Mau thuộc 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh, bà con nông dân tận dụng ao, đìa, kênh mương thực hiện mô hình nuôi cá, ếch… trong mùng (dèo) bằng lưới mang hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.
-
4 đặc sản Cà Mau là lẩu mắm U Minh, khô cá sặc U Minh, ba khía Rạch Gốc, cá lóc nướng trui lọt top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.