U minh hạ
-
Đến với Cà Mau, du khách được trải nghiệm đi bộ xuyên rừng U Minh Hạ, nghe chim chào mào hót thi rất thích thú.
-
Vào mùa mưa, cá đồng ở miệt rừng U Minh hạ có nhiều. Cá được người dân địa phương săn bắt để bán hoặc chế biến món ăn. Trong đó, đáng nhớ nhất là món lẩu cá lóc nấu mẻ.
-
Thưởng thức những đặc sản nhộng ong này ở cù lao Dung (Sóc Trăng), có lý do hấp dẫn riêng của nó. Bởi lẽ đây là sản phẩm ong mật được lấy từ vườn nhãn có gốc gác từ xã Bình Hòa Phước (huyện Long Hồ- Vĩnh Long).
-
Mùa nước nổi vùng ngọt hoá tỉnh Cà Mau thuộc 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh, bà con nông dân tận dụng ao, đìa, kênh mương thực hiện mô hình nuôi cá, ếch… trong mùng (dèo) bằng lưới mang hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.
-
4 đặc sản Cà Mau là lẩu mắm U Minh, khô cá sặc U Minh, ba khía Rạch Gốc, cá lóc nướng trui lọt top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.
-
Sản vật rừng U Minh Hạ, xem dân đặt trúm bắt lươn đồng to, ngắm xương cá sấu 300kg đào được gần biển
Mỗi năm thu hoạch hàng trăm tấn cá đồng cùng hàng nghìn lít mật ong, chưa kể hàng tỷ đồng từ khai thác rừng tràm nguyên liệu. Đó là câu chuyện làm giàu từ gìn giữ sản vật rừng của gia đình ông Mười Ngọt, một nông dân vùng rừng U Minh Hạ (Cà Mau). -
Giá cây tràm ở Cà Mau giảm thấp trong thời gian dài làm người trồng rừng ở U Minh Hạ gặp khó khăn, giảm khoảng 50% thu nhập so với 2 năm trước.
-
Rừng U Minh Hạ (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) gắn liền với những câu chuyện tiếu lâm về bác Ba Phi hay những cánh rừng tràm xanh bạt ngàn cùng vô số món ăn ngon.
-
Là cá nhưng có hai chân, ngoài việc bơi lội tung tăng dưới nước, nó còn có thể "chạy nhảy" trên cạn, và khi cần thì leo lên cây. Đặc biệt, loài cá này thịt rất thơm ngon, trở thành đặc sản nổi tiếng của Cà Mau.
-
Anh nông dân Huỳnh Khánh Lập, ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau chính là người tiên phong làm ra tinh dầu từ lá tràm trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.