Chủ đề nóng

Ukraine cắt nguồn cung cấp nước ngọt cho crimea, chọc giận Putin

Minh Nhật Thứ năm, ngày 22/08/2019 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điện Kremlin tuyên bố Kiev không thể chặn con sông Dnieper, cắt nguồn cung cấp nước ngọt cho bán đảo Crimea thông qua kênh đào Bắc Crimea theo ý muốn  riêng của họ.
Bình luận 0

Kênh Bắc Crimea cạn khô nước. Ảnh Reuters.

Theo Fort-russ, chính quyền Kiev đã tuyên bố sẽ không đàm phán với Nga về việc nối lại nguồn cung cấp nước cho bán đảo Crimea thông qua kênh đào Bắc Crimea. 

Đó là cách đáp trả của Văn phòng Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đối với tuyên bố của ông Georgy Muradov, Đại diện thường trực về Crimea của Tổng thống Nga. 

Ông Muradov đã nhắc Kiev nhớ rằng, Dnieper là một con sống quốc tế và nó bắt nguồn ở Nga. Vì thế, Kiev không thể chặn con sông Dnieper, cắt nguồn cung cấp nước ngọt cho bán đảo Crimea thông qua kênh đào Bắc Crimea theo ý muốn  riêng của họ.

Chính quyền ở Kiev tuyên bố người Crimea là công dân của họ, tuy nhiên họ lại sẵn sàng cắt nguồn cung cấp nước của người dân Crimea, vi phạm quyền cơ bản của con người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem