Chủ đề nóng

Ukraine điều tàu chiến đến eo biển Kerch là sai lầm?

Duy Anh Thứ năm, ngày 29/11/2018 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tư lệnh lực lượng hải quân Ukraine, Igor Voronchenko, nói rằng Kiev đã gửi các tàu quân sự của mình đến eo biển Kerch để chứng tỏ bộ mặt của mình, và "những chiếc tàu này có khả năng nào".
Bình luận 0

"Chúng tôi phải thể hiện… bộ mặt của mình trong eo biển Kerch và biển Azov, và cho thấy các tàu chiến có những khả năng nào", hãng tin UNIAN trích dẫn lời Voronchenko. Tư lệnh Hải quân Ukraine cho biết ông không coi quyết định gửi tàu quân sự Ukraine tới eo biển Kerch là sự sai lầm.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi vụ việc ở eo biển Kerch là một sự khiêu khích. Đồng thời, ông Putin nhấn mạnh rằng các nhân viên biên phòng Nga đã thực hiện đúng chức năng của mình để bảo vệ biên giới. Theo ông, sự khiêu khích ở Biển Đen có liên quan tới uy tín thấp của Tổng thống Ukraine trước khi diễn ra bầu cử.

Tạp chí American Conservative của Mỹ trước đó đã cho biết hạm đội Nga có thể phá hủy các tàu Ukraina và căn cứ hải quân trên Biển Azov "chỉ trong vài phút". Đồng thời, vài tàu mà Hải quân Ukraine sở hữu sẽ nhanh chóng bị đánh chìm trong trường hợp có xung đột, căn cứ hải quân bị phá hủy ngay lập tức, tác giả lưu ý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem