Chủ đề nóng

Ukraine dùng chiến thuật nghi binh tấn công Lobkove, Zaporizhzhia khiến quân Nga trở tay không kịp

Minh Nhật (theo Euro Maidan) Thứ năm, ngày 08/06/2023 20:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để đảm bảo thành công cho cuộc tấn công làng Lobkove, thuộc tỉnh Zaporizhzhia, Ukraine đã triển khai một nhóm quân tấn công làng Zherebianky gần đó trước, thu hút sự chú ý của quân đội khỏi mục tiêu chính.
Bình luận 0
Ukraine dùng chiến thuật nghi binh tấn công Lobkove, Zaporizhzhia khiến quân Nga trở tay không kịp - Ảnh 1.

Quân nhân Ukraine lái xe tăng trên một con đường gần chiến tuyến ở vùng Donetsk vào ngày 5/6. Ảnh NW

Euromaidanpress ngày 8/6 cho biết, Ukraine đã lên kế hoạch tấn công nhắm vào làng Lobkove, thuộc tỉnh Zaporizhzhia do người Nga kiểm soát. Ban đầu, người Ukraine được cho là đã sử dụng ít nhất hai tiểu đội gồm 4 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe Humvee để do thám tình hình.

Sau một cuộc giao tranh ngắn với lực lượng Nga bảo vệ Lobkove, người Ukraine đã nắm được các vị trí của Nga và quân số bảo vệ Lobkove. Họ đã rút lui với tổn thất không đáng kể.

Ngay sau cuộc tấn công, pháo binh Ukraine đã bắn dữ dội vào khu vực với sự phối hợp của những người điều khiển máy bay không người lái để tối đa hóa thiệt hại.

Sau đó, người Ukraine tập hợp lại, chuẩn bị tấn công Lobkove một lần nữa. Một đơn vị tấn công được lệnh tiến lên từ Stepove và tấn công quân Nga từ các ngọn đồi trên cao. Lobkove nằm ở vùng đất thấp nên thoạt nhìn, Ukraine có vẻ có lợi về mặt chiến thuật.

Tuy nhiên, quân Nga đóng ở làng Zherebianky gần đó cũng ở vị trí cao và có thể dễ dàng cứu viện nếu Lobkove bị tấn công bằng cách bắn vào người Ukraine. Do đó, để đảm bảo thành công cho cuộc tấn công làng Lobkove, lực lượng Ukraine thứ 2 đã được lệnh tấn công Zherebianky, thu hút sự chú ý của quân Nga khỏi mục tiêu chính (làng Lobkove). Các nguồn tin của Nga cho biết họ đã chặn quân Ukraine ở cách Zherebianky 1km. Điều đó xác nhận thực tế rằng, người Ukraine đã tấn công ngôi làng này chỉ để đánh lạc hướng đối phương.

Theo Euromaidanpress, sau đó, quân đội Ukraine phát động tiếp cuộc tấn công lần thứ 2 vào Lobkove, sử dụng thêm hai xe tăng để yểm trợ hỏa lực từ xa, giúp họ chiếm Lobkove nhanh nhất có thể.

Kết quả là, quân Ukraine đã tiêu diệt nhiều binh sĩ Nga ở Lobkove và tiến sâu vào các vị trí của quân Nga 2km, theo Euromaidanpress.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem