Chủ đề nóng

Ukraine huy động phi công, máy bay tư nhân giám sát biên giới

Thứ tư, ngày 23/04/2014 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trang thông tin biên phòng Ukraine Dpsu.gov.ua (23.4) cho hay, các máy bay, phi công của các công ty tư nhân nước này đang được kêu gọi tích cực tham gia hoạt động giám sát, bảo vệ biên giới.
Bình luận 0
Sáng kiến trên do ông Yuri Yakovlev, Chủ tịch Hiệp hội Hàng không Ukraine (AOPA-Ukraine) và ông Oleg Nevelchuk, Giám đốc điều hành nhóm công ty RTM-Ukraine đưa ra.

Ý tưởng này nhằm huy động các máy bay tuần tra của các tổ chức hàng không và các chủ sở hữu máy bay tư nhân tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng Biên phòng nhà nước của Ukraine.

Máy bay Aeroprakt-22 giám sát biên giới Ukraine cả vào ngày Lễ Phục Sinh.
Máy bay Aeroprakt-22 giám sát biên giới Ukraine cả vào ngày Lễ Phục Sinh.

Hưởng ứng chương trình đó, đến nay đã có 4 máy bay hạng nhẹ Aeroprakt và trực thăng Robinson tham gia giám sát tiểu bang biên giới của Ukraine. Từ ngày 5.4.2014, các phi công trên máy bay tư nhân đã thực hiện 6 chuyến bay và giám sát khoảng 1500 km biên giới trong gần 18 giờ bay.

Đáng chú ý, các chuyến bay giám sát biên giới do Cơ quan Hàng không dân dụng của Ukraine thực hiện ngay cả vào những ngày cuối tuần và ngày lễ. Chẳng hạn như vào ngày Lễ Phục Sinh (20.4) vừa qua, máy bay Aeroprakt-22 do một nữ phi công điều khiển đã bay giám sát 250km vùng biên giới Zhytomyr.

Trang thông tin biên phòng Ukraine Dpsu.gov.ua cho biết, Biên phòng nhà nước Ukraine bày tỏ sự biết ơn đến tất cả "những người có lòng yêu nước và các công dân quan tâm tới việc thực hiện các nhiệm vụ quan trọng để bảo vệ biên giới của Tổ quốc".

Văn Biên (theo Dpsu.gov.ua) (Văn Biên (theo Dpsu.gov.ua))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem