Chủ đề nóng

Ukraine: Ly khai Donbass tổn thất nặng nề gần sân bay Donetsk

Phương Đăng (theo Ukrinform) Thứ năm, ngày 04/12/2014 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát ngôn viên của Trung tâm Thông tin và Phân tích của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia (NSDC) Andriy Lysenko ngày 3.12 tuyên bố, các chiến binh ly khai đã chịu tổn thất đáng kể gần sân bay Donetsk khi nỗ lực tấn công điểm chiến lược này và cuối cùng phải rút lui.
Bình luận 0

"Dù lực lượng khủng bố nỗ lực tích cực để đánh chiếm sân bay, điểm nóng chiến lược này vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng vũ trang Ukraine. Quân đội Ukraine luôn cảnh giác tất cả các cuộc tấn công của quân ly khai. Lực lượng ly khai đã bị tổn thất đáng kể và buộc phải rút lui để khôi phục lại khả năng chiến đấu", ông Andriy Lysenko cho hay.

Ông Lysenko cũng nhấn mạnh, tình hình ở Donetsk vẫn rất căng thẳng và là thách thức lớn nhất đối với các lực lượng vũ trang Ukraine.

Quân đội Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của ly khai Donbass và gây ra tổn thất nặng nề cho lực lượng này.

Trong một động thái liên quan, ngày 3.12, trung tâm báo chí của Chiến dịch Chống khủng bố tại miền Đông của chính quyền trung ương Kiev (ATO) thông báo các lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu diệt khoảng 8.000 chiến binh ly khai kể từ đầu cuộc xung đột bùng nổ ở Donbass hồi giữa tháng 4,

Trong khi đó, phía quân đội Ukraine tuyên bố đã mất hơn 100 binh sĩ và 600 người khác bị thương kể từ khi thực thi lệnh ngừng bắn được ký hồi tháng 9 tại khu vực đang diễn ra xung đột ở miền Đông Ukraine. 

Theo thông báo mới nhất, trong 24 giờ qua, 2 binh sĩ của quân đội Ukraine đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong các khu vực xung đột ở Donbass.

Ngoài ra, tổng số các vụ bắn phá, pháo kích, đụng đổ kể từ khi thực thi thỏa thuận ngừng bắn tạm thời được ký ngày 5.9 đã đạt 3.819 vụ.

Chính phủ trung ương Ukraine đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm trấn áp những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở Đông Ukraine từ giữa tháng 4, dẫn đến các cuộc đụng độ, giao tranh bạo lực làm hàng nghìn người thương vong tại các điểm nóng như Donetsk, Lugansk và Mariupol.

Theo dữ liệu mới của Liên Hợp Quốc, chiến sự ác liệt kéo dài tại Đông Ukraine đã cướp đi mạng sống của hơn 4.000 dân thường và làm hơn 10.000 người khác bị thương. Hàng trăm nghìn người đã phải bỏ nhà cửa chạy sang Nga tị nạn trong khi 190.000 người khác tới các vùng khác ở Ukraine trốn tránh chiến tranh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem