Chủ đề nóng

Ukraine tuyên bố tiêu diệt 8.000 chiến binh ly khai Donbass

Phương Đăng (theo UN,UK) Thứ năm, ngày 04/12/2014 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu diệt khoảng 8.000 chiến binh ly khai kể từ đầu cuộc xung đột bùng nổ ở Donbass hồi giữa tháng 4, trung tâm báo chí của Chiến dịch Chống khủng bố tại miền Đông của chính quyền trung ương Kiev (ATO) thông báo hôm qua. 
Bình luận 0
"Lực lượng ly khai đã bị tổn thất khoảng 8.000 chiến binh kể từ khi Chiến dịch chống khủng bố bắt đầu diễn ra", hãng tin Unian của Ukraine dẫn tuyên bố của ATO.

Trong khi đó, phía quân đội Ukraine tuyên bố đã mất hơn 100 binh sĩ và 600 người khác bị thương kể từ khi thực thi lệnh ngừng bắn được ký hồi tháng 9 tại khu vực đang diễn ra xung đột ở miền Đông Ukraine. 

Theo thông báo mới nhất, trong 24 giờ qua, 2 binh sĩ của quân đội Ukraine đã bị thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong các khu vực xung đột ở Donbass.

Lính dù Ukraine đổ bộ tới miền Đông Ukraine.

 

Ngoài ra, tổng số các vụ bắn phá, pháo kích, đụng đổ kể từ khi thực thi thỏa thuận ngừng bắn tạm thời được ký ngày 5.9 đã đạt 3.819 vụ.

Chính phủ trung ương Ukraine đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm trấn áp những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở Đông Ukraine từ giữa tháng 4, dẫn đến các cuộc đụng độ, giao tranh bạo lực làm hàng nghìn người thương vong tại các điểm nóng như Donetsk, Lugansk và Mariupol.

Theo dữ liệu mới của Liên Hợp Quốc, chiến sự ác liệt kéo dài tại Đông Ukraine đã cướp đi mạng sống của hơn 4.000 dân thường và làm hơn 10.000 người khác bị thương. Hàng trăm nghìn người đã phải bỏ nhà cửa chạy sang Nga tị nạn trong khi 190.000 người khác tới các vùng khác ở Ukraine trốn tránh chiến tranh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem