Chủ đề nóng

Ukraine nói Nga đổi chiến thuật tấn công ở chiến trường khốc liệt Bakhmut nhưng vẫn thiệt hại nặng

Phương Đăng (theo NV) Thứ hai, ngày 05/12/2022 18:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Tư lệnh Tác chiến phía Đông của quân đội Ukraine cho biết, quân đội Nga đã thay đổi chiến thuật tấn công ở thành phố Bakhmut, tỉnh Donetsk nhưng vẫn mất từ 50 đến 100 binh sĩ mỗi ngày.
Bình luận 0
Ukraine nói Nga đổi chiến thuật tấn công ở chiến trường khốc liệt Bakhmut nhưng vẫn thiệt hại nặng  - Ảnh 1.

Lực lượng Vũ trang Ukraine. Ảnh Reuters.

Theo ông Serhiy Cherevatyi, người phát ngôn Bộ Tư lệnh Tác chiến phía Đông của quân đội Ukraine cho biết, Nga sẽ không từ bỏ nỗ lực đánh chiếm thành phố Bakhmut ở Donetsk. Họ đang thay đổi chiến lược tác chiến và theo đó đang cố gắng xâm nhập vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine theo từng nhóm nhỏ.

“Sự can đảm, tập trung và động lực của các đơn vị của chúng tôi đã khiến Nga ít nhất phải thay đổi một phần chiến thuật. Đặc biệt, trên mặt trận Bakhmut, chúng tôi nhận thấy rằng lính đánh thuê Wagner PMC đang tạo ra các nhóm tấn công nhỏ cố gắng áp dụng chiến lược phân tán hơn để tiếp cận vị trí của chúng tôi càng nhanh càng tốt đồng thời thâm nhập vào chiến hào của chúng tôi", ông Cherevatyi nhấn mạnh hôm 4/12.

Ông Cherevatyi cũng lưu ý rằng các hệ thống giám sát của quân đội Ukraine cho phép họ theo dõi kẻ thù và dự đoán các cuộc tấn công này.

Cũng theo người phát ngôn Ukraine, Nga đang mất từ 50 đến 100 binh sĩ mỗi ngày trong trận chiến ở Bakhmut.

Phát biểu trên truyền hình, ông Cherevaty cho biết thêm rằng, mỗi ngày có rất nhiều binh sĩ Nga bị thương gần Bakhmut.

Trong nhiều tháng, Nga đã tập trung quân đội và thiết bị để bao vây và đánh chiếm Bakhmut biến thành phố này thành "địa ngục" trên mặt đất. Lực lượng đánh thuê do công ty quân sự Wagner của Nga được cho là lực lượng nòng cốt trong cuộc chiến ở Bakhmut.

"Đó là một tình huống rất khó khăn" nhưng các lực lượng Ukraine đang chống lại các cuộc tấn công, ông Cherevaty nói.

Moscow chưa bình luận công khai về ước tính của Ukraine về tỷ lệ thương vong trên mặt trận Bakhmut.

Từng là nơi sinh sống của 70.000 người, thành phố khai thác muối Bakhmut đã trở thành trung tâm của chiến trường miền đông Ukraine hồi tháng 8. Thành phố này nằm trên một con đường chính dẫn đến Kramatorsk và Sloviansk - những thành phố quan trọng ở Donetsk mà Moscow khao khát muốn chiếm giữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem