Chủ đề nóng

Bộ trưởng xứ Wales chi hơn 16.000 USD tiền thuế để tham dự World Cup

Thứ hai, ngày 05/12/2022 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng thứ nhất xứ Wales, Mark Drakeford, đã chi hơn 16.000 USD từ tiền thuế của người dân để tham dự World Cup ở Qatar.
Bình luận 0

Bộ trưởng xứ Wales chi hơn 16.000 USD tiền thuế để tham dự World Cup - Ảnh 1.

Ông Mark Drakeford tới Doha dự trận đấu giữa Wales và Mỹ. Ảnh: PA.

Bộ trưởng Mark Drakeford đã tới Doha để tham dự trận đấu giữa xứ Wales với Mỹ hôm 21/11, theo Telegraph.

8 ngày sau đó, người đứng đầu cơ quan kinh tế Vaughan Gething cũng có mặt trong trận đấu mà xứ Wales thua 0-3 trước đội tuyển Anh.

Theo luật tự do thông tin, yêu cầu xem thông tin được ghi lại do cơ quan công quyền nắm giữ đã tiết lộ chi phí lên tới 5 con số sau chuyến đi của các quan chức này.

Jane Dodds, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do xứ Wales, cho biết: “Câu hỏi về việc chi hơn 16.000 USD tiền thuế của người dân cho chuyến đi của hai nhà lãnh đạo tới Qatar có xứng đáng hay không đang được đặt ra, đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt”.

Bộ trưởng xứ Wales chi hơn 16.000 USD tiền thuế để tham dự World Cup - Ảnh 2.

Bộ trưởng thứ nhất xứ Wales Mark Drakeford. Ảnh: Reuters.

Bà Dodds đã kêu gọi ông Drakeford đóng cửa văn phòng của chính quyền xứ Wales ở Qatar và nói rằng Công đảng xứ Wales nên quyên góp hơn 16.000 USD tiền quỹ của mình cho các tổ chức từ thiện nhân quyền.

Khi ông Drakeford được hỏi tại sao không phản ứng với giải đấu như lãnh đạo Công đảng Anh Keir Starmer, ông đã lập luận chuyến đi là một “cơ hội rất đặc biệt để quảng bá xứ Wales trên trường thế giới”.

“Kết luận của chúng tôi là người dân xứ Wales sẽ không muốn thấy một chiếc ghế của xứ Wales bị bỏ trống”, ông nói với các phóng viên ở Doha.

Trong một diễn biến khác, FIFA cho biết cổ động viên xứ Wales sẽ được mặc quần áo với các phụ kiện màu cầu vồng, và điều này sẽ được áp dụng tại mọi địa điểm tổ chức World Cup, Guardian đưa tin.


Minh An (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem