Chủ đề nóng

Ukraine bất ngờ tấn công Melitopol do Nga kiểm soát, 4 tên lửa HIMARS bắn trúng mục tiêu, nhiều người thương vong

Minh Nhật (theo CNN/Mehrnews) Chủ nhật, ngày 11/12/2022 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều vụ nổ đã được báo cáo xảy ra tại thành phố Melitopol do Nga kiểm soát ở miền nam Ukraine, bao gồm cả tại một doanh trại của quân đội Nga.
Bình luận 0
Ukraine bất ngờ tấn công Melitopol do Nga kiểm soát, 4 tên lửa HIMARS bắn trúng mục tiêu, nhiều người thương vong - Ảnh 1.

Ukraine được cho là đã tấn công tên lửa vào thành phố Melitopol do Nga kiểm soát. Ảnh IT

Các vụ nổ ở Melitopol xảy ra trong bối cảnh các quan chức của cả hai bên đều báo cáo rằng, Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào thành phố tối thứ Bảy 10/12, trong khi truyền thông nhà nước Nga cho biết 20 tên lửa đã tấn công Donetsk vào sáng Chủ nhật 11/12.

Các nhà quản lý Melitopol thân Moscow cho biết bốn tên lửa đã tấn công thành phố, khiến hai người thiệt mạng và 10 người bị thương, trong khi thị trưởng Melitopol do Ukraine bổ nhiệm xác nhận đã xảy ra một số vụ nổ, bao gồm cả tại một nhà thờ do lực lượng Nga kiểm soát.

TP.Melitopol, ở tỉnh Zaporizhzhia của Ukraine nằm dưới sự kiểm soát của Nga từ đầu tháng Ba.

Ông Yevgeny Balitsky, quyền Thống đốc Zaporizhzhia do Nga bổ nhiệm cho biết, cuộc tấn công tên lửa vào Melitopol đã “phá hủy hoàn toàn” một trung tâm giải trí - nơi “người dân và các nhân viên quân sự đang ăn tối vào tối thứ Bảy". Theo ông Balitsky, Ukraine đã dùng hệ thống HIMARS bắn tên lửa vào Melitopol. Hai tên lửa HIMARS đã bị Nga đánh chặn, trong khi 4 quả khác bắn trúng mục tiêu.

Quan chức này cho biết lực lượng cứu hộ đang nỗ lực dọn dẹp các mảnh vỡ tại hiện trường, những người bị thương đang nhận được sự hỗ trợ y tế tối đa.

Ivan Fedorov, người từng điều hành thành phố Melitopol của Ukraine, thừa nhận các cuộc tấn công và cho biết quân đội Ukraine đã nhắm mục tiêu vào các căn cứ quân sự của Nga.

Ông Federov tháng trước cho biết Nga đã biến Melitopol thành “một căn cứ quân sự khổng lồ”.

Thị trưởng Melitopol Ivan Fedorov thông tin, đã xảy ra có một số vụ nổ, bao gồm cả ở Nhà thờ Cơ đốc giáo Melitopol, “nơi mà lính Nga chiếm giữ vài tháng trước và biến thành căn cứ của họ".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem