Chủ đề nóng

Ukraine tiết lộ tổn thất quân sự tồi tệ nhất sau cuộc tấn công vào doanh trại

Tuấn Anh (Theo Fox News) Thứ ba, ngày 24/05/2022 19:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ, 87 binh sĩ đã thiệt mạng vào tuần trước trong một cuộc tấn công của Nga vào một doanh trại đóng quân, khiến đây là tổn thất quân sự lớn nhất từ ​​một cuộc tấn công duy nhất trong cuộc chiến đang diễn ra.
Bình luận 0
Ukraine tiết lộ tổn thất quân sự tồi tệ nhất sau cuộc tấn công vào doanh trại - Ảnh 1.

Nhiều thương vong sau cuộc tấn công ở Desna. Ảnh DP

Theo Reuters, vụ tấn công xảy ra vào ngày 17/5 tại thị trấn Desna, phía bắc thủ đô Kiev của Ukraine.

"Hôm nay chúng tôi đã hoàn thành công việc tại Desna. Tại Desna, dưới đống đổ nát, có 87 người thương vong", ông Zelensky nói. Ukraine trước đó cho biết chỉ có 8 người chết trong vụ tấn công, nhưng con số mới là 87 người, theo Reuters. Nga tuyên bố họ đã tấn công căn cứ huấn luyện quân sự của Ukraine bằng tên lửa tầm xa.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, khi chiến tranh đang diễn ra ở Ukraine, Nga cũng đang mất một lượng lớn quân đội: "Trong ba tháng đầu tiên của 'hoạt động quân sự đặc biệt', Nga có thể đã phải chịu tổn thất với số người chết tương tự như Liên Xô đã trải qua trong cuộc chiến kéo dài 9 năm ở Afghanistan".

Bộ Quốc phòng Anh cũng cho biết thêm rằng, sự kết hợp của các chiến thuật tầm thấp kém, khả năng che phủ hạn chế trên không, thiếu tính linh hoạt và cách tiếp cận chỉ huy chuẩn bị sẵn sàng để củng cố thất bại và lặp lại sai lầm đã dẫn đến tỷ lệ thương vong cao này, tiếp tục tăng trong cuộc tấn công Donbass.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem