Chủ đề nóng

Ukraine tuyên bố có 28.000 tình nguyện viên tham gia Lực lượng tấn công cho cuộc phản công sắp tới

Phương Đăng (theo Euromaidanpress) Chủ nhật, ngày 12/03/2023 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Ihor Klymenko cho biết, hàng nghìn tình nguyện viên đã nộp đơn xin gia nhập các lữ đoàn tấn công của Lực lượng Vệ binh Tấn công mới được thành lập cho cuộc phản công nhằm đẩy lùi quân đội Nga sắp tới.
Bình luận 0
Ukraine tuyên bố có 28.000 tình nguyện viên tham gia Lực lượng tấn công cho cuộc phản công sắp tới - Ảnh 1.

Ukraine được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc phản công lớn vào lực lượng Nga. Ảnh IT

Theo Euromaidanpress, người Ukraine đã tiếp tục tham gia Lực lượng Vũ trang Ukraine để đẩy lùi quân đội Nga trong cuộc phản công lớn sắp tới.

“Chúng tôi đã chấp nhận 28.000 đơn đăng ký từ các tình nguyện viên. Tất nhiên, không phải ai cũng được vào những lữ đoàn mới thành lập này, bởi vì các yêu cầu cao. Chúng tôi đã bắt đầu huấn luyện gần như tất cả các đơn vị trên cơ sở huấn luyện của đất nước chúng tôi”, ông Klymenko nói thêm.

Trong một động thái liên quan, ông trùm Wagner Yevgeny Prigozhin và một chỉ huy đặc nhiệm Chechnya cảnh báo, quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho chiến dịch phản công nhằm giải vây cho lực lượng đang chiến đấu ở Bakhmut.

"Thực tế là đối phương đang chuẩn bị mở cuộc phản công. Chúng tôi đang làm mọi thứ trong khả năng để ngăn điều này xảy ra", Yevgeny Prigozhin - ông trùm công ty an ninh tư nhân Nga Wagner cho biết trên mạng xã hội hôm 10/3.

Apty Alaudinov, chỉ huy đơn vị đặc nhiệm Akhmat của Chechnya  cùng ngày cũng tuyên bố lực lượng Nga đã sẵn sàng đẩy lùi cuộc phản công của Ukraine tại Bakhmut. 

"Chúng tôi đã nắm được thông tin rằng đối phương đang tập trung ba nhóm quân và được NATO giúp xây dựng kế hoạch phản công nhằm mục đích giải vây cho Bakhmut", ông Alaudinov tuyên bố.

Ngoài ra, Vladimir Rogov, ủy viên hội đồng chính quyền tỉnh Zaporizhia do Moscow bổ nhiệm và là chủ tịch phong trào "Chúng tôi sát cánh cùng Nga" cũng tiết lộ rằng quân đội Ukraine đang điều động nhiều đơn vị từ Zaporizhzhia đến khu vực gần Bakhmut.

Yan Gagin, cố vấn của lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho hay, quân đội Ukraine đã thả một quả bom dẫn đường JDAM xuống khu vực Kurdyumovka gần Bakhmut để thử nghiệm khả năng triển khai loại vũ khí này từ tiêm kích MiG-29 trong điều kiện thực tế nhằm chuẩn bị cho cuộc phản công sắp tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem