Tình báo Ukraine tuyên bố nguyên nhân chính trị gia đối lập Nga Navalny đột tử trong nhà tù của Moscow

V.N (Theo Ukrainskaya Pravda) Thứ hai, ngày 26/02/2024 15:24 PM (GMT+7)
Kyrylo Budanov, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, đã tuyên bố rằng chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny chết vì nguyên nhân tự nhiên, cụ thể là do cục máu đông.
Bình luận 0
Tình báo Ukraine tuyên bố nguyên nhân chính trị gia đối lập Nga Navalny đột tử trong nhà tù của Moscow- Ảnh 1.

ONguồn: Budanov bên lề Ukraine. Diễn đàn năm 2024, theo báo cáo của hromadske

Ông Budanov vừa dội gáo nước lạnh vào những tuyên bố nói rằng chính trị gia đối lập Nga Navalny đã bị sát hại. Phát biểu bên lề Diễn đàn Ukraine Năm 2024, ông này cho biết: "Tôi có thể làm bạn thất vọng, nhưng chúng tôi biết ông ấy chết vì cục máu đông. Điều đó ít nhiều đã được xác nhận. Điều này không được lấy từ Internet, nhưng thật không may, là một (cái chết) tự nhiên".

Tại diễn đàn, Budanov cũng tuyên bố rằng Ukraine sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động trên lãnh thổ Nga để lật đổ chế độ ở đây. "Chừng nào chúng ta còn có chiến tranh thì sẽ còn có vấn đề bên trong Liên bang Nga".

Ngoài ra, ông còn công bố các cuộc tấn công mới vào các căn cứ quân sự của Nga ở Crimea. Viết trên Telegram, ông này cho biết: "Những bất ngờ mới đang chờ đợi kẻ thù của chúng ta và tôi sẽ không khuyến khích dân thường sử dụng cái gọi là 'cây cầu' Crimea".

Chiều 16/2, Cơ quan Cải huấn Liên bang Nga thông báo về cái chết của thủ lĩnh phe đối lập Nga Alexei Navalny tại một nhà tù ở Siberia. Alexei Navalny bị bắt giam từ đầu năm 2021. Tòa án thành phố Moscow đã kết án ông 19 năm tù trong nhà tù an ninh cao vì tội "chủ nghĩa cực đoan" vào tháng 8 năm 2023.

Sáng 19/2, mẹ Navalny là Lyudmila Navalnaya đến nhà xác ở thị trấn Salekhard, nơi được cho là thi thể của con trai bà, chính trị gia đối lập Alexei Navalny, được lưu giữ. Tuy nhiên, cả bà và luật sư của bà đều không được phép vào. Vào ngày 20 tháng 2, Lyudmila đã quay video kháng cáo tới tổng thống Nga, yêu cầu trả lại thi thể của con trai để chôn cất.

Ngày 24/2, các nhân viên nhà tù của Nga cuối cùng đã bàn giao thi thể của thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny cho mẹ ông.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem