Chủ đề nóng

Uy lực và hành tung tàu ngầm của quân đội Putin khiến NATO rối bời

Duy Anh Chủ nhật, ngày 31/12/2017 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cảnh báo rằng các tàu ngầm Nga đang hoạt động tích cực nhất kể từ khi cuộc Chiến tranh Lạnh kết thúc và những tàu ngầm này hoạt động chủ yếu ở Địa Trung Hải cùng Đại Tây Dương. 
Bình luận 0

Tàu ngầm Nga.

"Nga đã đầu tư ồ ạt vào hải quân, đặc biệt là tàu ngầm, Moscow đã triển khai thêm 13 tàu ngầm từ năm 2014. Hoạt động tàu ngầm của Nga hiện đang ở mức cao nhất kể từ Chiến tranh Lạnh", ông Jens Stoltenberg nói thêm rằng các tàu ngầm hoạt động ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải cũng như "gần bờ biển của chúng tôi".

"Chúng tôi là liên minh xuyên Đại Tây Dương và vì thế chúng tôi phải ở trong vị trí để vận chuyển quân đội và thiết bị trên Đại Tây Dương vì chúng tôi cần những chuyến đi biển an toàn và mở.

Tuyên bố trên được ông Stoltenberg đưa ra trong một cuộc phỏng vấn mới đây của báo Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung (Đức). Theo ông Stoltenberg, những hoạt động trên của Nga đang áp sáp bờ biển các quốc gia thành viên NATO.

Ông Stoltenberg cho rằng Nga đã đẩy mạnh việc hiện đại hóa lực lượng tàu ngầm và những tàu ngầm này đã gia tăng hoạt động trong các khu vực gần với những tuyến cáp quang dưới đáy biển, gây ra mối nguy hiểm nếu chúng bị hư hỏng và có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới.  

Ông Stoltenberg cũng cảnh báo rằng những hoạt động này có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề an ninh của các tuyến đường trên biển Đại Tây Dương. Chính vì vậy, NATO đang có kế hoạch thành lập một Bộ tư lệnh Đại Tây Dương mới với cơ cấu, tổ chức sẽ được xác định vào năm 2018

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem