Chủ đề nóng

Vải thiều rầm rộ Nam tiến

Thuận Hải Thứ bảy, ngày 06/06/2015 08:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm nay trái vải đổ bộ vào phía Nam sớm hơn năm trước nhờ sự hợp tác khá bài bản từ cấp chính quyền, doanh nghiệp đến tiểu thương các tỉnh hai đầu Nam Bắc. 
Bình luận 0

Ghi nhận của NTNN cho thấy, giá bán ra trái vải thiều trong hệ thống Co.opmart tại TP.HCM ở mức 28.000 đồng/kg, các xe tải nhỏ dọc đường Điện Biên Phủ (quận 3) bán ra với giá 26.000 đồng/kg trong khi giá vải thiều tại các chợ truyền thống cũng dao động từ 25.000 – 30.000 đồng/kg. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op thông tin, đơn vị này đã chính thức đưa mặt hàng trái vải tươi Bắc Giang và Hải Dương lên kệ từ ngày 1.6 vừa qua. Nguồn trái vải do Saigon Co.op ký kết với các đầu mối uy tín thông qua đề xuất của Sở Công Thương và Sở NNPTNT của 2 tỉnh Bắc Giang và Hải Dương nên nguồn hàng khá dồi dào và đảm bảo chất lượng, nguồn gốc sản phẩm.

Vải  Lục Ngạn được đưa vào các siêu thị ở TP.Hồ Chí Minh. Ảnh:   Thuận Hải
Cũng theo bà Thủy, sức tiêu thụ hiện tại trên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đối với mặt hàng trái vải đang ở mức từ 10 - 15 tấn/ngày và dự ước khi chính vụ sức tiêu thụ này sẽ có khả năng tăng gấp đôi so với năm 2014, tổng lượng dự kiến tiêu thụ từ đầu tháng 6 đến trung tuần tháng 7.2015 khoảng hơn 800 tấn.

Tại các chợ đầu mối nông sản như chợ Bình Điền, chợ Hóc Môn, chợ Thủ Đức, trái vải đã bắt đầu về với số lượng lớn. Ông Lê Hoàng Phong, đại diện chợ đầu mối nông sản Hóc Môn cho biết, từ đầu tháng 6, ban quản lý chợ này cho phép tiểu thương nhận, xuất hàng trái vải 24/24 giờ, qua đó, tạo điều kiện đẩy nhanh thời gian tiêu thụ mặt hàng này.

Ông Nguyễn Anh Cương - Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương cho rằng, hành trình trái vải vượt hơn 2.000km để vào Nam tiêu thụ không hề đơn giản khi công nghệ bảo quản trái vải còn khá đơn giản. Do đó, để đảm bảo nông dân trồng vải có một mùa bội thu, người tiêu dùng cũng mua được sản phẩm chất lượng, cần sự chung tay hỗ trợ của rất nhiều ban ngành.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem