Chủ đề nóng

Vẫn chưa xong thủ tục tái xuất 18.500 con rùa tai đỏ

Thứ ba, ngày 31/08/2010 05:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) – Tính đến ngày 30-8, Công ty CASEAMEX vẫn chưa hoàn tất các thủ tục tái xuất bầy rùa độc mà còn xin gia hạn thời gian để xử lý đàn rùa trên đến đầu tháng 9.
Bình luận 0

Ông Lê Thiết Bình – Trưởng phòng Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản (Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Vĩnh Long) cho biết, khi cho phép nhập đàn rùa tai đỏ về nuôi nhốt tại xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, cơ quan chức năng đã ý thức được sự nguy hại, nên trong quyết định cho nhập chỉ với mục đích làm thực phẩm, không được nuôi.

Tuy nhiên, doanh nghiệp nhập là Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ (CASEAMEX) đã không thực hiện đúng mục đích mà tiến hành nuôi nhốt.

Tổng cục Thủy sản đưa ra thời hạn chót để xử lý đàn rùa trên là đến hết ngày 31-8. Sau ngày này, doanh nghiệp không xử lý được thì chính quyền địa phương kết hợp với các ngành chức năng tiến hành tiêu hủy.

Trong khi đó, đến ngày 30-8, Công ty CASEAMEX vẫn chưa hoàn tất các thủ tục tái xuất bầy rùa độc này. Công ty đã xin gia hạn thời gian để xử lý đàn rùa trên đến đầu tháng 9 do thời gian gấp rút nên làm thủ tục không kịp.

Theo đại diện công ty, đến ngày 5-9 công ty sẽ có báo cáo kết quả về việc tái xuất hay tiêu hủy số rùa trên. Hiện tại tổng số rùa tai đỏ trong ao nuôi còn khoảng 18.500 con.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem