Chủ đề nóng

Vân Hugo: "Thời gian kinh khủng đã qua"

Thứ tư, ngày 11/07/2012 13:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Vân cảm thấy mình vững vàng hơn, dám đối diện và bắt buộc phải vượt qua. Vân tin mình sẽ cùng với con trai có thể vượt qua và đi đến bất cứ nơi đâu",
Bình luận 0

Chúc mừng Thanh Vân đã trở thành cô giáo. Con trai của một cô giáo liệu có được ưu ái hơn các bạn cùng lớp?

- Vân cũng không hẳn là cô giáo mà chỉ phụ trách một lớp từ 4 – 5 tuổi, cu Bin vẫn học lớp mầm non. Lớp Vân phụ trách là lớp năng khiếu, có tên "Kỹ năng trình bày và phát âm". Vân dạy các bé phát âm chuẩn, phát hiện những bé có năng khiếu về diễn thuyết, trình bày và nâng cao năng khiếu đó lên. Bin cũng giống như các bạn khác, không có sự ưu ái gì.

 Cu Bin là một cậu bé như thế nào? Có phải là người biết chia sẻ với mẹ Vân không?

- Đó là một cậu bé khôn và già dặn hơn tuổi. Bin nói khá nhiều, nói câu nào bất ngờ câu ấy, làm người lớn lắm khi giật mình. Con trai là một cậu bé tình cảm, luôn nhớ đến mọi người trong gia đình, cậu bé hay gọi tên, nói nhớ mọi người, thỉnh thoảng gặp thì cậu cũng ôm vai, ôm cổ người lớn suốt.

Buổi tối ở nhà,Vân thường trò chuyện, hỏi con đi học thế nào, ăn uống ra sao. Vâncũng thường kể chuyện cho con nghe, nhưng con trai thường không tập trung lắm. Vâncũng hay bày ra những trò mà mình có thể chơi cùng con được như vẽ, nặn đất.

Con trai thông minh và sống tình cảm, nghĩa là mẹ Vân chưa từng phải dùng biện pháp mạnh để dạy con?

- Chưa bao giờ. Con trai Vân là một cậu bé khá nhạy cảm, chỉ cần mẹ nghiêm giọng lại là bé sẽ hiểu và nghe ngay chứ không cần dùng đến roi vọt. Vân kịch liệt phản đối việc dạy con bằng roi vọt, vì điều đó dễ gây tổn thương cho trẻ.

 

 

Vừa làm MC ở đài truyền hình, vừa quản lý ở trường, chị làm thế nào để xoay sở thời gian cho tất cả các công việc này?

- Thật ra, Vân cố gắng cân bằng công việc hai bên. Ở đài truyền hình cũng thoải mái, Vâncó thể chủ động được thời gian làm việc, miễn là không vi phạm "deadline". Vì vậy, Vân có thời gian làm tốt việc quản lý ở trường. Mọi người cũng giúp đỡ nên cuộc sống của Vândần ổn định hơn.

Những ồn ào về chuyện vợ chồng ly hôn thời gian vừa rồi có ảnh hưởng đến cuộc sống của chị?

- Từng…

Còn bây giờ?

- Bây giờ Vân đã ổn hơn rất nhiều, thời gian kinh khủng đã qua, mọi chuyện đáng lẽ không trở nên nghiêm trọng thế. Vân không đổ lỗi cho số phận hay cho ai trong chuyện này. Vân cảm thấy mình vững vàng hơn, dám đối diện và bắt buộc phải vượt qua. Vân tin mình sẽ cùng với con trai có thể vượt qua và đi đến bất cứ nơi đâu.

Chị có thấy khó khăn nếu phải nói với con về chuyện này?

- Con trai Vân vẫn gặp gỡ và có tình thương đầy đủ của cả hai gia đình nội ngoại. Vân cân bằng được điều đó và chưa bao giờ nói với Bin bất cứ điều gì không tốt về bố và gia đình bên nội.

Trong những câu chuyện của người lớn thế này, thiệt thòi nhất vẫn là những đứa trẻ. Chị có nghĩ đến con khi quyết định điều này?

- Trong chuyện này, Vân nghĩ chưa biết thế nào là thiệt thòi và không thiệt thòi. Bắt con cứ phải chứng kiến những tranh luận, bất đồng xích mích của cha mẹ mới là điều không tốt.

 

 

Sau khi chia tay, vợ chồng Vân thỏa thuận việc chăm sóc, giáo dục và những trách nhiệm chung với con thế nào?

- Vân đề cao sự tự giác của mỗi người và Vân sẽ là người quyết định mọi việc, chăm sóc cu Bin từ A đến Z. Tuy nhiên, bé vẫn được thăm ông bà nội và bố hàng tuần.

Vân muốn con trai mình lớn lên sẽ là một người đàn ông như thế nào?

- Sống có trách nhiệm với bản thân, vì con phải có trách nhiệm với bản thân mình thì mới có trách nhiệm với người khác được. Vân không đòi hỏi con trai phải hoàn hảo hay trở thành thần đồng. Vân chỉ muốn con phát triển ở môi trường bình thường, thậm chí có những vấp ngã, bố mẹ Vân cũng không trách cứ, nặng lời hay tỏ ra đau khổ. Bố mẹ thông cảm và chia sẻ để mình cố gắng vượt qua.

Làm mẹ đơn thân vất vả lắm đấy. Hai mẹ con có lường trước được khó khăn không?

- Vân không cảm thấy điều đó. Thời gian này, sức sống trong con người Vân mạnh mẽ lắm. Vân cũng chưa gặp phải một chuyện gì không vui mà cảm thấy quá sức. Vân vẫn có thể chăm con một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, Vân còn có bố mẹ và gia đình mình bên cạnh. Có thể Vân sẽ có lúc yếu lòng, nhưng chắc chắn không phải lúc này! (cười).

Chị mất bao nhiêu thời gian để quên được sự đổ vỡ và sống thanh thản với hiện tại?

- Vân có một khoảng thời gian đủ để làm quen. Khi quyết định dừng lại hay ra đi, Vân không hối tiếc. Vân sẽ không thay đổi nữa vì nó đã được suy nghĩ và cân nhắc rất lâu.

Theo Mẹ và Bé

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem