Chủ đề nóng

VĐV bơi lội Hungary: Quần thủng, vẫn phá kỷ lục của Michael Phelps, đoạt HCV

Lâm Gia Thứ sáu, ngày 30/07/2021 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù đánh bại kỉ lục của Michael Phelps, huy chương vàng Olympic Tokyo Kristóf Milák vẫn không hài lòng do sự cố trước giờ thi đấu.
Bình luận 0

Không nằm ngoài kì vọng với tấm huy chương vàng Olympic nội dung 200 mét bơi bướm, Kristóf Milák của Hungary thậm chí đã phá kỉ lục của huyền thoại Michael Phelps ở nội dung này trong 13 năm qua với thành tích 1 phút 51 giây 25.

VĐV bơi lội Hungary: Quần thủng, vẫn phá kỷ lục của Michael Phelps, đoạt HCV - Ảnh 1.

Dù đạt huy chương vàng Olympic, Kristof Milák vẫn tỏ ra không hài lòng với phần thi của mình.

Tuy nhiên, con số này vẫn chưa thể vượt qua kỉ lục thế giới do chính anh lập nên (1 phút 50 giây 73) hồi 2019. Điều đó lý giải cho sự không hài lòng trên gương mặt của vận động viên 21 tuổi dù kết thúc ở vị trí đầu tiên, bỏ xa các đối thủ theo sau.

Sau cuộc thi, Milák đã tiết lộ lý do ảnh hưởng tới phần thi của mình đến từ chiếc quần bơi bị thủng trước giờ xuất phát.

"Tôi cần một nhịp điệu thi đấu" - Milák nói về cảm giác của mình. "Tôi đang tập trung và vấn đề đó xảy ra khiến tôi xao nhãng ảnh hưởng tới thành tích".

"Tôi không bơi vì huy chương mà để phá kỉ lục. Tôi muốn bơi với thành tích tốt nhất, và đó phải là phá kỉ lục thế giới, không thể vượt qua cột mốc cũ khiến tôi khá thất vọng".

Kình ngư 21 tuổi đem về tấm huy chương bơi thứ hai dành cho đoàn Hungary tại Olympic 2021. Anh sở hữu 4 lượt bơi 200m bướm nhanh nhất lịch sử và 6 lượt nhanh nhất trong top 10. 4 lượt còn lại thuộc về Phelps.

Năm 2019, Milak lập kỷ lục thế giới ở nội dung này với thành tích 1 phút 50 giây 03 tại giải bơi Vô địch Thế giới, phá kỷ lục cũ 1 phút 51 giây 51 do huyền thoại người Mỹ tạo nên cách đó đúng một thập kỷ.

Trước phần thi của Milak, các đối thủ của anh ở đường đua xanh tin rằng việc cạnh tranh với kình ngư này là điều không thể. "Đơn giản, Milák là Milák" - Federico Burdisso (Italia), người đạt huy chương đồng bình luận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem