Vệ sinh an toàn thực phẩm
-
100% mẫu “nho Lào” có hàm lượng Natri benzoat gấp 2 lần mức cho phépchứa phẩm màu Tartrazine... tin từ cuộc kiểm tra lấy mẫu thực phẩm tại TP.HCM.
-
Đó là khẳng định của ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở NN-PTNT Lâm Đồng khi trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa 8 diễn ra ngày 11.7 tại TP.Đà Lạt.
-
Tiến hành tổng kết, đánh giá tổng thể các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn; đề xuất hướng đổi mới, phát triển trong thời gian tới; tăng cường đầu tư cho hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn.
-
Ngày 30.6, tại cuộc họp sơ kết 6 tháng ngành thuỷ sản, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung tháo gỡ khó khăn cho nuôi trồng và xuất khẩu thuỷ sản.
-
UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Công an tỉnh, Sở Thông tin - Truyền thông và các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí đã phản ánh; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở, cá nhân sản xuất nem chua vi phạm vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
-
7/12 mẫu thịt gia súc, gia cầm (sản xuất tại Hà Nội) vượt mức giới hạn tối đa cho phép về vi sinh vật. Trong số này có 2 mẫu thịt lợn nhiễm vi sinh và E.coli; 3 mẫu thịt lợn nhiễm vi sinh, 1 mẫu thịt lợn nhiễm Salmonella và 1 mẫu thịt gà nhiễm E.coli.
-
Dừng ở khu vực dầu có giá bèo nhất 15.000 đồng/cân (bán theo trọng lượng), anh ta dùng ca múc ra một thứ “nước” đặc quánh, để trong một cái thùng nhựa nhơ nhuốc và nói: “Loại này ít người xài vì có rất nhiều mùi khác nhau”.
-
Mới đây, những bức hình chụp lại cảnh công nhân của một nhà máy sản xuất miến ở Trung Quốc đang vô tư giẫm chân trần lên các sản phẩm được phát tán trên mạng đã khiến nhiều người bị sốc.
-
Hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (15.4 - 15.5), Hội nông dân (ND) tỉnh triển khai các hoạt động tuyên truyền cùng chung sức vì mục đích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng.
-
Vào ngày 31.3, tại bếp ăn tập thể do ông Cao Quyết Thắng làm chủ đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến 22 người phải nhập viện cấp cứu.