Vệ sinh an toàn thực phẩm
-
Trong năm 2012, xuất khẩu rau quả vào châu Âu tăng trưởng chậm lại, tin từ hội thảo “Vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động xuất khẩu rau củ quả Việt Nam sang thị trường châu Âu” sáng 31.7.
-
(Dân Việt) - Thông tin từ ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm Thú y Vùng IV, lượng thịt các loại nhập khẩu hiện đã giảm hơn 15% so với cùng kỳ 2012, người tiêu dùng trong nước cũng đã ít quan tâm đến thịt nhập khẩu hơn trước.
-
(Dân Việt) - Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai vừa quyết định tạm đình chỉ 7 doanh nghiệp, cơ sở vi phạm trong sản xuất nước uống tinh khiết.
-
(Dân Việt) - Từ 15.4 tới 15.5, Hải Phòng triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) năm 2013 với mục tiêu chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm.
-
Dân Việt - Ngày 4.4.2013 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 550/QĐ-TTg phê duyệt "Đề án truyền thông về phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép và vệ sinh an toàn thực phẩm".
-
Dân Việt - 27 người ngộ độc khi ăn bánh mì tại quầy bà Thái tại chợ Mai, đường Nguyễn Phan Vinh, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng do sốt trứng gà và chả bò có trong bánh mì.
-
(Dân Việt) - Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đình chỉ kinh doanh của 2 cơ sở và tịch thu hơn 17kg bánh đúc có hàn the và giao cho Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm quận Tây Hồ tiêu hủy và xử lý.
-
(Dân Việt) - Theo Bộ NNPTNT, trong năm 2013, ngành nông nghiệp sẽ áp dụng quy trình sản xuất VietGAP rộng rãi hơn trong thâm canh cây ăn quả.
-
(Dân Việt) - Ngày 3.1, Sở NNPTNT Đà Nẵng cho biết, trong năm 2013, thành phố sẽ đầu tư, hình thành các vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn với tổng diện tích 64,7ha.
-
(Dân Việt) - Theo quy chuẩn “từ đồng cỏ đến ly sữa”, quy trình này khép kín, chặt chẽ từ lựa chọn nguyên liệu đến chế biến, đóng gói.