Vệ sinh thực phẩm
-
Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa phối hợp khởi động dự án 'Tăng cường chuỗi giá trị cây trồng tại các tỉnh phía Bắc'.
-
Mỗi tháng Văn phòng SPS Việt Nam nhận hàng trăm thông tin về sự thay đổi các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng doanh nghiệp lại khó tiếp cận để thay đổi trong quá trình sản xuất trước khi xuất khẩu nông sản.
-
Trong 3 tháng đầu năm 2022, Việt Nam cung cấp cho thị trường Nhật Bản hơn 1.500 tấn chuối, trị giá 166 triệu yen (tương đương 1,3 triệu USD), tăng 38,5% về lượng và tăng 30,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
-
Lực lượng chức năng Phú Thọ đã ngăn chặn kịp thời 130 kg nội tạng động vật đã biến dạng về màu sắc trong tháng cao điểm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Những bó rau tươi được gói bằng lá chuối, ống hút cỏ bàng thay cho ống hút nhựa... các sản phẩm 'xanh' này giờ đây gần như biến mất.
-
Đã có thêm 36 người dân tại địa phương nhập viện điều trị các triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại 2 tiệm bánh Liên Hoa Bakery trên địa bàn TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).
-
48 người dân và du khách tại tỉnh Lâm Đồng đã phải nhập viện điều trị với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nôn ói, đi ngoài sau khi ăn bánh mì tại 2 tiệm bánh Liên Hoa Bakery trên địa bàn TP.Đà Lạt.
-
Trước nhu cầu sử dụng thực phẩm chay của khách hàng ngày càng tăng, trên thị trường các sản phẩm chay cũng ngày càng đa dạng.
-
Với quỹ thời gian hạn hẹp, dân văn phòng tìm đến các giải pháp bảo quản thực phẩm lâu hay đi chợ hộ nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng.
-
Thương hiệu Sài Gòn hủ tiếu gõ với mong muốn lan truyền rộng khắp, không chỉ phục vụ thực khách trong nước mà còn hướng đến khách quốc tế.