Vệ sinh thực phẩm
-
Từ ngày 1/3/2023, tăng mức bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, yếu tố độc hại.
-
Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và canh tác theo hướng sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, vườn chanh dây của ông Nguyễn Văn Minh (tổ 3, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn cho năng suất, chất lượng cao, đủ điều kiện xuất khẩu sang châu Âu, đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
-
Ngày 26/12, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ phát động thi đua năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Trương Thanh Huyền-Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ.
-
Hiện nay, Điều 3 Nghị định 56/2011/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.
-
Một bác sỹ ở Lạng Sơn nói về chuyện ăn cây rừng chứa độc tố, cách sơ cứu khi ăn phải rau rừng có độc
Sinh sống ở một tỉnh miền núi, người dân trên địa bàn tỉnh có thói quen sử dụng các loại cây rừng như một nguồn thực phẩm tự nhiên. Song vì thiếu kiến thức trong phân biệt giữa các loại lá, cây rừng ăn được với các loại cây có chứa độc tố... -
Nhiều phụ huynh cho rằng, việc tổ chức an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh là trách nhiệm của nhà trường và các trường bắt buộc phải thực hiện tốt điều này chứ không phải nhờ vào sự giám sát của phụ huynh.
-
Ngày 8/12, Hội Nông dân thành phố Hà Nội phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức Hội thi Nông dân với an toàn thực phẩm năm 2022 tại huyện Gia Lâm.
-
Năm học 2022 - 2023, công tác tổ chức bữa ăn bán trú ở các trường học đã đi vào nền nếp. Tuy nhiên, việc kiểm tra, giám sát để vừa bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, vừa đủ dinh dưỡng cần được tăng cường, đặc biệt tại nhóm trẻ độc lập.
-
Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong, xã Bắc Phong, huyện Phù Yên (Sơn La) nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú, đảm bảo cho học sinh có sức khỏe tốt.
-
Sự góp mặt của thương hiệu thịt tươi sống Japfa Best đã giúp Japfa Việt Nam hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín từ trang trại đến bàn ăn Feed-Farm-Food, cung cấp những sản phẩm thịt tươi sống chất lượng, giải tỏa nỗi lo thịt không rõ nguồn gốc của người tiêu dùng.