Chủ đề nóng

Vị bác sỹ tận tụy đem lại hạnh phúc và sự sống cho bệnh nhân

Hà Thanh Thứ tư, ngày 27/02/2019 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 20 năm công tác trong ngành y, bằng lương tâm và y đức, sự nhiệt huyết với nghề, bác sỹ Hà Hải Bằng - Phó Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên đã giúp cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần, cũng như đem lại hạnh phúc cho những cặp vợ chồng "tìm" con.
Bình luận 0

Bén duyên với nghề y, nhưng không nhiều người biết rằng, bác sỹ Hà Hải Bằng - Phó Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên - người bác sỹ với tinh thần trách nhiệm, tận tâm, hết lòng chăm sóc người bệnh lại vốn từng mong muốn tiếp nối nghề nghiệp của bố mình, thi vào ngành kiểm sát. Sau đó, qua sự tư vấn và thuyết phục của người chị gái làm trong ngành y, năm 1991 sau khi tốt nghiệp THPT anh đã quyết định đăng ký thi chuyên ngành đa khoa, trường Đại học Y khoa - Đại học Thái Nguyên.

Năm 1997, anh tốt nghiệp Đại học, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, chàng cử nhân y khoa trẻ đã tình nguyện về công tác tại một trạm y tế xã ở quê nhà để có thể cứu giúp cho nhiều bệnh nhân nơi đây.  

Trải qua 8 năm với những đơn vị công tác khác nhau, bác sỹ Hà Hải Bằng chính thức về nhận công tác tại Bệnh viện A Thái Nguyên rồi gắn bó với nơi này kể từ năm 2005 đến nay. Trong suốt quá trình làm việc, bác sỹ Hà Hải Bằng luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, tận tâm khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Hiện tại, bác sỹ Hà Hải Bằng (bên phải) đảm nhiệm cương vị Phó giám đốc phụ trách chuyên môn, kiêm Trưởng khoa hỗ trợ sinh sản – một khoa mới còn non trẻ của Bệnh viện A Thái Nguyên. 

Với hơn 20 năm gắn bó trong ngành y, có những câu chuyện khiến bác sỹ Hà Hải Bằng không khỏi bồi hồi mỗi khi nhớ lại. Trò chyện với PV Dân Việt, anh chia sẻ về câu chuyện cách đây 7 năm, khi anh còn đảm nhiệm cương vị là Phó Khoa Sản của Bệnh viện A Thái Nguyên.

Đó là trường hợp của bệnh nhân Long Thị Tố Quyên, 36 tuổi ở Phường Tân Lập, TP.Thái Nguyên khi đó bị suy thận nặng độ 4, cộng với nhân sơ dẫn đến bị băng huyết. Bệnh nhân sau 3 lần được chuyển lên bệnh viện tuyến trung ương mổ và bị trả về trong tình trạng nguy kịch chảy máu dữ dội không ngừng, tiên lượng dè dặt. 

"Mặc dù trước khi quyết định cầm dao mổ, tôi đã xác định tinh thần, nếu ca phẫu thuật thất bại rất có thể sẽ gây hệ lụy lớn đến bản thân nhưng tôi vẫn cương quyết thực hiện. Kíp mổ khi đó do tôi trực tiếp mổ chính, cùng với tinh thần nhiệt huyết cao của đội ngũ y bác sỹ trong ekip mổ và sức sống mãnh liệt của người bệnh, kỳ tích đã xuất hiện khi ca phẫu thuật thành công," bác sỹ Bằng kể lại trong sự xúc động.

Bác sỹ Đặng Thị Mai Anh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện A Thái Nguyên cho biết: "Ở thời điểm đó, với lương tâm nghề nghiệp thôi thúc, bác sỹ Bằng đã thốt lên câu nói 'phải cứu bằng được bệnh nhân này'."

Không chỉ tận tụy với nghề, nhiều lần vật lộn với tử thần để cứu bệnh nhân, bác sỹ Hà Hải Bằng còn là người đem đến hạnh phúc cho những cặp vợ chồng hiếm muộn, nhiều năm "tìm" con. Bác sỹ Bằng có ấn tượng sâu sắc về hành trình "tìm" con của cặp vợ chồng hiếm muộn Trần Thị Diện và Đặng Văn Bắc (Đại Từ, Thái Nguyên). Đó là thời điểm năm 2015, khi Khoa hỗ trợ sinh sản, bệnh viện A Thái Nguyên mới được thành lập, vẫn còn rất non trẻ. 

Suốt 14 năm trong hành trình "tìm" con, cặp vợ chồng người Thái Nguyên đã đi khắp mọi nơi để chữa chạy mà không có lấy một tia hy vọng. Thế rồi, nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện tại Khoa hiếm muộn sinh sản của bệnh viện A Thái Nguyên mà chỉ 1 năm sau, hai người đã đón cặp song sinh 1 trai, 1 gái trong niềm vui mừng khôn xiết. "Đây là ca hiếm muộn đầu tiên được thực hiện và thành công tại bệnh viện nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm," bác sỹ Hà Hải Bằng cho biết.

"Bác sỹ Hà Hải Bằng không chỉ là người bác sỹ tận tâm với nghề, luôn tận tình chăm sóc, động viên và chia sẻ với nỗi đau của bệnh nhân, mà còn là người luôn chu đáo, ân cần, quan tâm đến đồng nghiệp." Đó là lời nhận xét về Hà Hải Bằng của Trưởng Khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện A  - bác sỹ Đặng Thị Mai Anh. 

Còn đối với Bác sỹ Đỗ Minh Thịnh – Giám đốc bệnh viện A Thái Nguyên, bác sỹ Hà Hải Bằng là một người cộng sự đắc lực, đáng tin cậy, có chuyên môn cao nhưng luôn khiếm tốn và không ngừng học hỏi để đáp ứng tốt nhất những nhiệm vụ được giao, là người thầy thuốc được bệnh nhân tin yêu, đồng nghiệp quý mến.

Bác sỹ Đỗ Minh Thịnh - Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên chia sẻ về người cộng sự đắc lực của mình.

Rời khỏi Bệnh viện A Thái Nguyên, trong lòng PV Dân Việt vẫn vấn vương bởi những chia sẻ của vị bác sĩ đã tận tâm gắn bó với các bệnh nhân. Sự tận tâm, lòng yêu nghề, lòng nhân ái với bệnh nhân của bác sỹ Hà Hữu Bằng là hình tượng sáng về y đức và lương tâm của người thầy thuốc. Mong cho anh luôn mạnh khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành y và mang lại niềm tin cho những bệnh nhân, đặc biệt là đem lại hạnh phúc cho những cặp vợ chồng "tìm" con. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem