Chủ đề nóng

Vi phạm nhiều lỗi nghiêm trọng, Tập đoàn Tiến Bộ bị phạt nặng

Thứ tư, ngày 21/08/2019 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ (Mã: TTB) bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt tổng cộng 255 triệu đồng vì hàng loạt lỗi vi phạm như: không công bố thông tin theo quy định, báo cáo nội dung không chính xác…
Bình luận 0

Thanh tra UBCKNN mới ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ (mã chứng khoán TTB) với nhiều lỗi vi phạm nghiêm trọng.

Ông Phùng Văn Bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (ảnh TPO)

Cụ thể, phạt tiền 85 triệu đồng do Công ty đã không công bố thông tin theo quy định pháp luật các tài liệu như: Báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán theo định kỳ 6 tháng một lần cho đến khi hoàn thành dự án đối với đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ năm 2016 và chào bán ra công chúng để tăng vốn từ 193,5 tỷ đồng lên 387 tỷ đồng;

Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2017, BCTC quý 4/2017, BCTC quý 1/2018, Quyết định của Tổng Giám đốc ngày 24/05/2018 về việc miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tô Hữu Khánh, CBTT thay đổi số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành ngày 11/09/2017, Quyết định HĐQT thông qua giao dịch của Công ty với CTCP Đầu tư địa ốc Đất Vượng (người có liên quan với Tổng Giám đốc Công ty) đối với giao dịch hợp tác kinh doanh theo Biên bản làm việc ngày 28/11/2017.

Theo quyết định xử phạt, UBCKNN cũng phạt Tập đoàn Tiến Bộ số tiền 85 triệu đồng vì đã báo cáo có nội dung không chính xác: Công ty đã thực hiện giao dịch với bên liên quan là Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đất Vượng (người có liên quan với Tổng Giám đốc Công ty). Tuy nhiên, Công ty không trình bày trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2017 về giao dịch này.

Phối cảnh Dự án Nhà ở xã hội Đất Vượng - Phượng Hoàng, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang

Tiếp đó, Tập đoàn tiến bộ bị phạt thêm số tiền 85 triệu đồng vì đã không báo cáo theo quy định của pháp luật và theo yêu cầu của UBCKNN: UBCKNN đã yêu cầu Công ty thực hiện kiểm toán tình hình sử dụng vốn đối với 03 đợt tăng vốn trong năm 2016 từ 73,5 tỷ đồng lên 387 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay công ty chưa thực hiện báo cáo UBCKNN về Báo cáo tình hình sử dụng vốn từ 03 đợt tăng vốn được kiểm toán theo đúng quy định của pháp luật và theo yêu cầu của UBCKNN.

Tổng cộng mức phạt tiền đối với Tập đoàn Tiến Bộ lên đến 255 triệu đồng. Đồng thời, Tập đoàn Tiến Bộ buộc phải cải chính thông tin đối với nội dung báo cáo không chính xác theo quy định tại Khoản 5 Điều 34 Nghị định số 108.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, Tiền thân của Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ là Doanh nghiệp Tư nhân Công nghiệp và Thương mại Tiến Bộ, được thành lập năm 1998. Hiện tại, Công ty đã mở rộng rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề, các lĩnh vực chính là Xây dựng – Bất động sản, Hàng tiêu dùng… Công ty này tập trung chủ yếu phát triển các dự án Bất động sản địa phương, các tỉnh có mức độ tăng trưởng cao và thu hút vốn đầu tư FDI lớn như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn.

Hiện vốn điều lệ của công ty là hơn 468 tỷ đồng. Ông Phùng Văn Bộ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.

Kết phiên 20/8 vừa qua, giá cổ phiếu TTB chốt ở 24.500 đồng/cp, vừa hồi phục sau đợt giảm giá. Vốn hóa của Công ty khoảng 1.138 tỷ đồng. Quý II/2019, Tập đoàn Tiến Bộ đạt 160 tỷ đồng doanh thu thuần, gần 14 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế; tăng lần lượt 54% và 40% so với cùng kỳ năm 2018.


 

Trần Kháng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem