Chủ đề nóng

Vị phi tử xinh đẹp tuyệt thế, hoàng đế sủng ái lại bị hậu thế nhầm lẫn xuất thân kỹ nữ

Tùy Ý/Theo SH Thứ hai, ngày 08/03/2021 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đổng Ngạc là phi tử nổi tiếng xinh đẹp vô song lại có tài hiểu được lòng người, nhận được tình yêu và sự chuyên sủng của Thuận Trị đế, đến mức khiến nhiều người bất bình.
Bình luận 0

Thuận Trị hoàng đế yêu nhất phi tử là Đổng Ngạc là chuyện xưa ai cũng nghe nhiều nên thuộc. Thế nhưng rất nhiều dã sử ghi lại rằng, Đổng Ngạc Phi tên thật là Đổng Tiểu Uyển, một danh kỹ trước đây từng gả cho tài tử Giang Nam tên Mạo Tích Cương.

Sau, vì nhan sắc đẹp lộng lẫy, Đổng Tiểu Uyển bị Hồng Thừa Trù - một tướng lĩnh nhà Thanh thèm thuồng mỹ sắc mà bắt đi rồi hiến lên hoàng đế. Từ đó, Đổng Tiểu Uyển là phi tử được Thuận Trị hoàng đế cả đời yêu nhất. Thế nhưng, trên thực tế Đổng Ngạc Phi không phải là Đổng Tiểu Uyển, hậu thế đã nhầm lẫn quá nhiều.

Vị phi tử xinh đẹp tuyệt thế, được hoàng đế sủng ái đến trời nhưng bị hậu thế nhầm lẫn xuất thân kỹ nữ  - Ảnh 1.

Đổng Ngạc phi thường bị nhầm thành Đổng Tiểu Uyển. - Ảnh minh họa.

Theo tìm hiểu, có nhiều bộ tiểu thuyết như "Thanh cung diễn nghĩa", "Thanh cung 13 triều đại" đều đem Đổng Ngạc Phi viết thành Tần Hoài danh kỹ Đổng Tiểu Uyển kỳ danh là Bạch, tự Thanh Liên.

Phi tử xinh đẹp, truân chuyên

Đổng Tiểu Uyển nổi tiếng là nhan sắc tú lệ, rực rỡ lại tinh thông cầm kỳ thư hoa, năm 19 tuổi được gả cho tài tử Giang Nam Mạo Tích Cương. Đáng tiếc, nhan sắc trời sinh cũng khiến nàng truân chuyên.

Đam mê nhan sắc của Đổng Tiểu Uyển, sau khi chiếm được vùng Giang Nam, tướng quân nhà Thanh Hồng Thừa Trù liền bắt nàng về. Thế nhưng Đổng Tiểu Uyển trước sau không khuất phục vì vậy Hồng Thừa Trù đem nàng hiến cho hoàng đế.

Vị phi tử xinh đẹp tuyệt thế, được hoàng đế sủng ái đến trời nhưng bị hậu thế nhầm lẫn xuất thân kỹ nữ  - Ảnh 2.

Đổng Tiểu Uyển đúng thật là một kỹ nữ nổi tiếng xinh đẹp, tài giỏi nhưng nàng không có liên hệ gì với Đổng Ngạc phi. - Ảnh minh họa.

 

Qua khảo chứng của các chuyên gia, trong lịch sử quả thật có một danh kỹ dung mạo kinh diễm, tài năng hơn người tên Đổng Tiểu Uyển. Nàng cũng là một trong Tần Hoài bát diễm (8 đại mỹ nhân ở Tần Hoài).

 Tuy nhiên, chính xác thì Đổng Tiểu Uyển không phải là Đổng Ngạc phi, vị mỹ nữ Thuận Trị đế yêu nhất.

Theo Triệu Anh Kiện, nguyên phó chủ nhiệm sở quản lý văn vật Đông Lăng ở Hà Bắc cho biết, Đổng Ngạc phi và Đổng Tiểu Uyển là hai người khác nhau, không có bất cứ quan hệ gì. 

Chẳng qua chỉ chung một chữ Đổng. Vì dã sử thường thêm thắt các tình tiết cho ly kỳ hơn, hấp dẫn hơn, vì vậy viết Đổng Ngạc phi xuất thân là kỹ nữ, tên thật Đổng Tiểu Uyển.

Vị phi tử xinh đẹp tuyệt thế, được hoàng đế sủng ái đến trời nhưng bị hậu thế nhầm lẫn xuất thân kỹ nữ  - Ảnh 3.

Đổng Ngạc phi xuất thân con nhà võ tướng, tuyệt đối không phải danh kỹ nằm trong Tần Hoài bát diễm. - Ảnh minh họa.

Nếu chịu khó tìm hiểu sâu hơn, có thể thấy, Đổng Ngạc phi không phải họ Đổng mà là Đổng Ngạc, xuất thân Mãn Châu Chính Bạch kỳ, quê quán ở Bát Đạo Giang, Liêu Ninh. 

Nàng phi này nổi tiếng xinh đẹp vô song lại có tài hiểu được lòng người, nhận được tình yêu và sự chuyên sủng của Thuận Trị đế, đến mức khiến nhiều người bất bình. 

Thậm chí có nhiều sử gia cho rằng, cái chết chóng vánh của Thuận Trị Đế là do bị tác động bởi sự ra đi của bà.

Còn về Đổng Tiểu Uyển, nàng cũng thực là thiếp của tài tử Mạo Tích Cương, tuy nhiên những năm cuối Minh triều là thời kì biến động khôn lương, mặc dù lang bạt kỳ hồ, hai vợ chồng nàng vẫn sống nương tựa lẫn nhau.

Đến thời Thuận Trị nhà Thanh, Đổng Tiểu Uyển chết vì bệnh nặng, hưởng thọ 28 tuổi. Lúc này, Thuận Trị mới chỉ 14 tuổi, hai người tuổi tác cách quá xa, không thể nào ở bên nhau. Vị danh kỹ này tuyệt đối không phải Đổng Ngạc phi, cũng không bị Hiếu Trang hoàng hậu hại chết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem