Chủ đề nóng

Vì sao loạt Hoa hậu, Á hậu từng lấn sân làm MC của VTV bỗng dưng “biến mất”?

Hà Tùng Long Thứ sáu, ngày 19/03/2021 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều Hoa hậu, Á hậu từng làm MC – người dẫn chương trình của VTV bỗng dưng “biến mất” không rõ lý do khiến nhiều người đặt câu hỏi.
Bình luận 0

Hoa hậu, Á hậu bỗng dưng nghỉ làm MC không lý do

Cách đây không lâu, nhiều người đẹp trong làng nhan sắc Việt như: Hoa hậu Ngọc Hân, Mỹ Linh, Á hậu Tú Anh, Diễm Trang, Huyền My, Thanh Tú… đã gây nhiều bất ngờ khi lần lượt lấn sân sang làm người dẫn chương trình truyền hình. Sự xuất hiện của họ trên các bản tin và chương trình truyền hình đã ít nhiều mang đến những màu sắc tươi mới.

Vì sao hàng loạt Hoa hậu, Á hậu từng lấn sân làm MC của VTV bỗng dưng “biến mất”? - Ảnh 1.

Ngọc Hân trong vai trò MC của chương trình "Không gian xanh".

Hoa hậu Ngọc Hân từng dẫn chương trình "Không gian xanh" trên kênh VTV3, "Khoảnh khắc thường ngày", "S-Việt Nam" trên kênh VTV1. Ngoài ra, cô cũng tham gia nhiều chương trình có quy mô lớn được phát sóng trên nhiều kênh sóng truyền hình khác. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, Hoa hậu Việt Nam 2010 dần thưa vắng trên truyền hình. Thỉnh thoảng, cô chỉ xuất hiện với tư cách khách mời hoặc nhân vật được phỏng vấn.

Riêng Á hậu Tú Anh, ngay sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Báo Phát thanh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô đã định hướng cho mình con đường sự nghiệp lâu dài sẽ là một biên tập viên truyền hình.

Năm 2016, người đẹp lần đầu tiên xuất hiện trên "Bản tin tài chính tiêu dùng" của VTV24 trong vai trò người dẫn chương trình. Cô gắn bó với chương trình này một thời gian khá lâu và đã bắt đầu tạo được ấn tượng trong lòng khán giả. Tuy nhiên, khoảng đầu năm 2018, Á hậu 9x bỗng dưng biến mất khỏi màn ảnh truyền hình.

Vì sao hàng loạt Hoa hậu, Á hậu từng lấn sân làm MC của VTV bỗng dưng “biến mất”? - Ảnh 3.

Hình ảnh của Tú Anh trong "Bản tin Tài chính tiêu dùng".

Tương tự, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng từng xuất hiện trên "Bản tin tiêu dùng 24h" (VTV1) với vai trò người dẫn. Theo đó, cô vốn rất yêu thích và mơ ước trở thành một người dẫn truyền hình. Và khi được BTV Ngọc Trinh chủ động đề nghị hợp tác cô đã nhận lời ngay. Người đẹp coi đây là một cơ hội phát triển tốt của bản thân. Nhưng rồi, chỉ sau một số chương trình, Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng "mất tích" khỏi sóng truyền hình.

Ngoài ra, Á hậu Thanh Tú cũng từng đảm nhận vai trò MC của "Câu chuyện trái tim", "Hành trình Văn hoá Việt", "Bản tin Y tế 24h"... Á hậu Huyền My từng thử sức với công việc MC khi dẫn "Bữa trưa vui vẻ" và một số chương trình của VTV24. Riêng Á hậu Diễm Trang thì lên sóng chương trình "Toàn cảnh 24h" (VTV9) và từng dẫn cặp cùng BTV Thúy Hằng.

Vì sao hàng loạt Hoa hậu, Á hậu từng lấn sân làm MC của VTV bỗng dưng “biến mất”? - Ảnh 4.

Đỗ Mỹ Linh từng dẫn "Bản tin Tài chính tiêu dùng".

Cho đến thời điểm hiện tại, việc "biến mất" không rõ lý do của các Hoa hậu, Á hậu khỏi một số chương trình truyền hình vẫn là câu hỏi lớn của nhiều khán giả. Bởi trước đó, khi bước chân vào lĩnh vực này, đa số các người đẹp đều bày tỏ niềm yêu thích và muốn gắn bó lâu dài. Thậm chí, có người còn tuyên bố sẽ lấy công việc này làm động lực để phát triển sự nghiệp bền vững về sau.

Tiếc nuối khi không thể tiếp tục làm MC của VTV

Chia sẻ với Dân Việt, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Tú Anh, Huyền My, Thanh Tú… đều bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể tiếp tục với công việc dẫn chương trình truyền hình ở VTV.

Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: "Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi đã rất yêu thích công việc dẫn chương trình. Việc trở thành MC của VTV cũng góp phần giúp tôi phải có trách nhiệm giữ gìn hình ảnh của mình hơn.

Tôi từng quan niệm rằng, danh hiệu Hoa hậu Việt Nam vô cùng cao quý nên không phải ai cũng đạt được danh hiệu này. Nhưng người dẫn chương trình – MC thì rất nhiều. Vì thế, để trở thành một MC giỏi trong số đông thì tôi đòi hỏi bản thân phải phấn đấu và trau dồi kỹ năng lẫn kiến thức không ngừng nghỉ.

Việc tôi tạm rút khỏi vai trò MC ở VTV vì tôi quá bận bịu với các dự án đang dở dang. Tôi rất tiếc vì điều này. Nhưng khi sắp xếp được công việc, tôi sẽ quay lại với công việc dẫn chương trình".

Vì sao hàng loạt Hoa hậu, Á hậu từng lấn sân làm MC của VTV bỗng dưng “biến mất”? - Ảnh 5.

Á hậu Thanh Tú có 1 năm đồng hành với "Bản tin Y tế" trong vai trò MC.

Á hậu Thanh Tú cũng cho biết: "Trước khi lập gia đình, tôi gắn bó với "Bản tin Y tế" của VTV24 được 1 năm. Ngoài ra, tôi còn dẫn "Câu chuyện trái tim" của VOV được hơn 1 năm nữa. Làm quen với công việc của một MC tôi thấy mình đã thay đổi rất nhiều.

Nhờ quãng thời gian đó mà tôi đã biết cách tư duy vấn đề mạch lạc, hệ thống và logic hơn. Tôi cũng thấy mình tự tin hơn và ăn nói lưu loát hơn. Bây giờ mà bảo tôi lên phát biểu một cách đột xuất là tôi vẫn rất tự tin chứ không rụt rè như trước.

Việc phải tạm dừng công việc dẫn chương trình ở VTV là một điều tôi rất tiếc nuối. Tuy nhiên, do sau khi lập gia đình, có con nhỏ… tôi không thể sắp xếp được thời gian để theo lịch của Đài.

Bây giờ tôi chuyển hướng sang kinh doanh, công việc cũng khá bận rộn và cảm thấy có nhiều hứng khởi nên chưa có ý định thay đổi. Thỉnh thoảng, mỗi khi nhớ nghề tôi vẫn tự là MC cho chương trình của công ty nhà".

Vì sao hàng loạt Hoa hậu, Á hậu từng lấn sân làm MC của VTV bỗng dưng “biến mất”? - Ảnh 6.

Huyền My cùng BTV Quang Minh dẫn "Bữa trưa vui vẻ".

Á hậu Huyền My cũng bộc bạch rằng, quãng thời gian làm MC ở VTV mặc dù không quá dài nhưng đã cho cô rất nhiều thứ. Đặc biệt là cô có thêm một lượng fan hâm mộ từ các khán giả của chương trình "Bữa trưa vui vẻ". Nhưng vì sau này, công việc quá bận rộn nên cô không thể tham gia tiếp.

"Tôi vẫn luôn biết ơn VTV đã tạo điều kiện cho tôi được thử sức với công việc dẫn chương trình. Tôi thấy mình tự tin và năng động hơn khi xử lý các tình huống. Ngoài ra, trong quá trình được chị Thụy Vân hướng dẫn trực tiếp về nghề, tôi đã khắc phục nhược điểm nói nhanh, giọng nói hơi trẻ con. Tôi vẫn hy vọng, một ngày nào đó sẽ tiếp tục được quay trở lại với công việc này", Huyền My tiết lộ thêm.

Ở thời điểm hiện tại, Á hậy Thuỵ Vân là người đẹp có danh hiệu hiếm hoi còn trụ lại với công việc dẫn chương trình truyền hình ở VTV. Nhiều năm qua, người đẹp sinh năm 1986 này vẫn luôn gây ấn tượng với hình ảnh một MC xinh đẹp, dịu dàng, thông minh và duyên dáng. Cô được giao "cầm trịch" các bản tin "Chuyển động 24h", "Bản tin Tài chính kinh doanh", "Quốc gia khởi nghiệp" và một số chương trình giao lưu, toạ đàm, nghệ thuật.

Vì sao hàng loạt Hoa hậu, Á hậu từng lấn sân làm MC của VTV bỗng dưng “biến mất”? - Ảnh 7.

Thuỵ Vân vẫn đam mê và cống hiến hết mình với công việc dẫn chương trình ở VTV.

Chia sẻ về công việc tại VTV, Thụy Vân cho biết ngoại hình xinh đẹp chỉ là thuận lợi ban đầu, còn điều cốt lõi của một BTV - MC giỏi là nội dung, thông tin, cách kết nối, tương tác với khán giả. Thụy Vân cũng là đàn chị từng hướng dẫn cho các người đẹp như: Đỗ Mỹ Linh, Huyền My, Thanh Tú... khi chập chững bước vào con đường MC. Á hậu 8X, kể cô thường giao bài tập về nhà cho các bạn trẻ, bắt phải thực hiện và ai cũng có thể bị mắng té tát nếu đi muộn hoặc dẫn sai.

"Khi đến với truyền hình, tôi cảm thấy yêu công việc này, muốn gắn bó và cống hiến cho nó. Công việc tại Đài THVN cũng mang tới cho tôi rất nhiều thứ. Một thời tuổi trẻ khiến tôi cảm thấy mình được cống hiến, được thử thách bởi mỗi chương trình qua đi mà mình thành công là đều mang lại những niềm hạnh phúc rất lớn", Thuỵ Vân nói.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem