Chủ đề nóng

Vì sao Tết này nên mua iPhone ngay mà đừng chờ đợi iPhone 12

Như Quỳnh Chủ nhật, ngày 19/01/2020 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
iPhone 12 có thể hấp dẫn đó, nhưng nếu đang có suy nghĩ chờ đợi sản phẩm mà bỏ qua những iPhone hiện tại thì bạn sẽ sai lầm.
Bình luận 0

Các tin đồn cho biết, iPhone 12 sẽ có hệ thống camera được đại tu với khả năng 3D, màn hình OLED lớn hơn (bản iPhone 12 Pro Max), chip mạnh hơn, hỗ trợ 5G, thiết kế mới với notch nhỏ hơn và một vài thay đổi khác. Ngoài ra, Apple cũng có thể tung ra mẫu iPhone 4,7 inch giá rẻ nhất vào mùa xuân này, nhưng nó có thể mang tên iPhone SE 2 hoặc iPhone 9 - tức khác biệt với iPhone 12.

Dĩ nhiên, iPhone 12 vẫn đang được Apple phát triển, có nghĩa là các kế hoạch có thể thay đổi trước khi sản phẩm được công bố trên sân khấu. Nghe có vẻ thú vị đấy, nhưng có rất nhiều lý do mà người dùng chẳng phải mất thời gian chờ đợi mà hãy tậu ngay một chiếc iPhone mà Apple đang bán.

Không muốn mất thời gian chờ đợi

Nếu cần một chiếc iPhone mới, hãy chú ý đến những sản phẩm hiện tại. Trừ khi Apple bất ngờ thay đổi chiến lược ra mắt, iPhone 12 mới xuất hiện sớm. Nhưng điều này rất khó xảy ra, bởi Apple thường tổ chức sự kiện trong 3 mốc: mùa xuân, mùa hè và mùa thu.

Sự kiện mùa xuân thường vào tháng 3, nơi Apple chủ yếu công bố iPad mới, và nếu có thì chỉ là iPhone SE thế hệ thứ 2. Còn sự kiện mùa hè diễn ra vào tháng 6 là nơi diễn ra WWDC - thời điểm Apple chủ yếu nói về phần mềm mà không công bố phần cứng mới, bao gồm cả iPhone.

Giờ đây chỉ còn cột mốc mùa thu, mà thường là tháng 9 sẽ phù hợp nhất. Hãy thử nghĩ, Tết này ai cũng có iPhone mới mà mình vẫn còn cầm chiếc “cũ rích”.

Nếu không muốn chi thêm nhiều tiền nữa

Apple đã tạo ra một số nâng cấp đáng giá trong iPhone 12, đặc biệt là 5G. Các thành phần này khiến giá khởi điểm của iPhone 12 sẽ cao hơn so với iPhone 11 là chắc chắn. Trong khi đó, đây là thời điểm có rất nhiều tùy chọn iPhone giá rẻ để xem xét và đặc biệt là các ưu đãi giảm giá từ các nhà bán lẻ. Đó là chưa kể còn rất nhiều lựa chọn Android thay thế đáng giá khác với mức giá rẻ hơn nhiều.

Mình thích thì mình mua thôi

Nếu tìm thấy thứ gì đó mà mình thực sự thích trong khoảng thời gian này, đừng để phải chờ đợi các mẫu iPhone 12 nữa. Ngay cả khi mua iPhone hiện tại, đến tháng 9 tới người dùng vẫn có thể mua iPhone 12 qua chương trình thu cũ đổi mới. Tuy có mức chênh lệch nhất định về giá nhưng hãy nghĩ, mất vài triệu đồng cho cả 8 hay 9 tháng cũng có thể chấp nhận. Dù thế nào, các mẫu iPhone 11 khi bán lại vẫn giữ giá trị cao.

Đừng mong đợi iPhone 12 có thể gập lại

Mặc dù Apple có thể đang nghiên cứu một iPhone gập lại nhưng điều đó khó xảy ra vào năm nay bất chấp Samsung và Huawei đã phát hành các thiết bị gập lại như Galaxy Fold hay Mate X tương ứng. Nhìn chung, ít nhất phải đến năm 2021 mới có thể nhận được một chiếc iPhone như vậy. Cho đến khi điều đó xảy ra, người dùng nên làm việc với một chiếc iPhone như hiện tại. Còn thích gập lại thì hãy để ý đến các mẫu Android.

Quên đi các ưu đãi

Apple gần như chắc chắn giảm giá vĩnh viễn đối với một số iPhone hiện tại khi iPhone 12 xuất hiện. Đó là hành động thật tuyệt, nhưng theo truyền thống thì mức giảm chưa đến 2,5 triệu đồng cho từng mẫu. Chờ đợi hơn 9 tháng để tiết kiệm con số này thì đó là một điều ngốc nghếch.

Nếu thực sự muốn tiết kiệm tiền, người dùng có thể để ý đến những ưu đãi dành cho các mẫu iPhone hiện tại, đặc biệt dịp Tết này có rất nhiều ưu đãi đáng chú ý. Thậm chí, có khi số tiền người dùng tiết kiệm được 9 tháng sau cũng bằng đợt khuyến mãi lần này rồi.

Những lý do vì sao iPhone 11 Pro Max vẫn là lựa chọn tốt nhất Tết này?

Người dùng sẽ không phải hối tiếc với khoản tiền đầu tư lớn mà mình chi ra để mua một chiếc iPhone 11 Pro Max cho du...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem