Chủ đề nóng

Vì sao Trưởng BTC HH Đại dương vẫn chưa gửi báo cáo lên Cục NTBD?

Huy Hoàng Thứ ba, ngày 31/10/2017 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 31.10, BTC cuộc thi Hoa hậu Đại Dương tiếp tục khẳng định tân Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh không vi phạm Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP về các cuộc thi Hoa hậu trong nước.
Bình luận 0

Suốt mấy ngày nay, khán giả không ngừng bàn tán xôn xao việc tân Hoa hậu Đại Dương – Lê Âu Ngân Anh đã vi phạm Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP các cuộc thi Hoa hậu trong nước về việc đã từng phẫu thuật mũi trước khi tham gia dự thi. Trước những thông tin đó, BTC cuộc thi đã chính thức gửi thông cáo tới các báo về sự việc.

Theo đó, BTC cho hay, theo Khoản 1, Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP ghi rõ: “Điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp trong nước:

a) Là nữ công dân Việt Nam, từ đủ mười tám tuổi trở lên, có vẻ đẹp tự nhiên;

b) Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;

c) Không có tiền án; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

d) Đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi do Ban tổ chức quy định”.

Theo đó thì mọi cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh “có vẻ đẹp tự nhiên”. Nếu cuộc thi nào vi phạm thì sẽ bị xử phạt rất nặng.

Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017 là cuộc thi cấp quốc gia, được Bộ VHTTDL cấp phép. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, BTC luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định hiện hành. BTC hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Bộ VHTTDL.

Thực tế, thí sinh Lê Âu Ngân Anh ngay từ đầu đã báo cáo với BTC việc từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi và trước thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, cô đã rút đệm mũi.

Việc Lê Âu Ngân Anh không phẫu thuật thẩm mỹ mũi khi dự thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã được xác định trong quá trình kiểm tra nhân trắc học. Đồng thời, BTC đã đưa Lê Âu Ngân Anh tới chụp X-Quang mặt tại cơ sở y tế có thẩm quyền và được xác nhận: Hình ảnh mũi không có vật thể lạ.

Chiểu theo quy định hiện hành, thí sinh Lê Âu Ngân Anh vẫn đảm bảo tiêu chí “có vẻ đẹp tự nhiên”. Vì thế, BTC đã thống nhất để Lê Âu Ngân Anh tiếp tục tham gia cuộc thi.

Ngày 29.10.2017, BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã chủ động gửi báo cáo tới Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn về kết quả cuộc thi và trường hợp thí sinh Lê Âu Ngân Anh được trao danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017.

Ngày 30.10.2017, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng có văn bản đề nghị BTC báo cáo chi tiết về thí sinh Lê Âu Ngân Anh đạt danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017 đồng thời cung cấp các tài liệu liên quan.

Nói về việc ông Võ Việt Chung – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chưa có động thái về việc gửi báo cáo sự việc tới Cục NTBD, Ban tổ chức cho hay, thời điểm này ông Võ Việt Chung đã nhận lời mời tham gia Ban Giám khảo cuộc thi Miss World Beauty - Hoa hậu Sắc đẹp Thế giới tại Nga trong thời gian từ 30.10 – 3.11 và không có mặt tại Việt Nam. Vì vậy  ngay khi về Việt Nam, BTC sẽ có văn bản báo cáo gửi Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem