Chủ đề nóng

Vì sao Uruguay nói đã 4 lần vô địch World Cup, FIFA chỉ công nhận 2 lần?

Tùng Lâm Thứ ba, ngày 24/06/2014 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Uruguay mới có 2 lần vô địch World Cup, nhưng trên áo của họ lại có tới 4 ngôi sao. Mà mỗi ngôi sao lại tượng trưng cho 1 lần vô địch World Cup. Rất nhiều người đã ngạc nhiên về điều này.
Bình luận 0

Ở trận Uruguay gặp Anh, giới hâm mộ phát hiện ra một chi tiết thú vị: Trên logo áo của Luis Suarez và các đồng đội có tới 4 ngôi sao (mỗi ngôi sao tượng trưng cho 1 lần vô địch World Cup), thay vì 2 ngôi sao như lâu nay người vẫn tưởng.

Nhìn lại lịch sử, Uruguay mới chỉ 2 lần vô địch ngày hội bóng đá (1930, 1950), vậy tại sao họ lại thêu những 4 ngôi sao?

Áo đấu có 4 ngôi sao của Suarez

 

Có lý do của nó cả. Trước khi World Cup chính thức ra đời vào năm 1930, FIFA đã chọn môn bóng đá ở Olympic là tiền thân cho giải đấu lớn nhất hành tinh. Ở giải đấu này, Uruguay lên ngôi vào năm 1924 và 1928. Cho đến nay, FIFA chỉ công nhận Uruguay 2 lần vô địch World Cup, nhưng LĐBĐ nước này (AUF) thì tuyên bố họ đã có 4 lần đăng quang.

Không muốn đôi coi nhiều, FIFA đồng ý để Uruguay thêu 4 ngôi sao lên logo áo đấu, bất chấp từng có nhiều đội tuyển như Italia, Argentina, Đức hay Pháp lên tiếng phàn nàn. Nên nhớ rằng, các đội bóng từng đăng quang World Cup đều thêu đúng số sao quỹ định. Như Brazil thêu 5 sao, Italia 4 sao, Đức 3 sao, Argentina 2 sao, Anh, Pháp và Tây Ban Nha mỗi đội 1 sao. Nếu tính cả những lần lên ngôi tại Olympic trước năm 1930, có lẽ Bỉ cũng nên tự đính sao lên áo mình. “Quỷ đỏ” từng vô địch môn bóng đá ở Olympic vào năm 1920.

Tất nhiên, LĐBĐ Uruguay chẳng cảm thấy ngại ngùng vì cái quyết định của mình. Thậm chí để bảo vệ cái quyết định kể trên, trước khi VCK World Cup 2014 khởi tranh, những người đứng đầu AUF đã hé lộ mẫu áo mới của đội tuyển mà ở đó, logo không còn là 4 ngôi sao nữa, mà trở thành 5. Tức người Uruguay rất tin đội nhà sẽ lên ngôi ở Brazil năm nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem