Chủ đề nóng

Vì sao VFF buộc phải hoãn Đại hội thường niên 2020?

PV (theo VFF) Thứ ba, ngày 04/08/2020 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Chấp hành VFF đã thống nhất ý kiến hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2020. Lý do là nhiều CLB phản đối vì lo ngại những ảnh hưởng từ dịch Covid-19.
Bình luận 0

VFF dự định tổ chức đại hội vào ngày 8/8, với nhiệm vụ bầu Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, vị trí bỏ trống từ khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức tháng 6/2019. Tuy nhiên, một loạt CLB như Thanh Hoá, Quảng Nam, Đà Nẵng... phản đối do lo ngại Covid-19. Sau khi gửi công văn xin ý kiến Ban chấp hành, VFF quyết định hoãn.

Vì sao VFF buộc phải hoãn Đại hội thường niên 2020? - Ảnh 1.

VFF chính thức hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2020.

"Được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020 khóa VIII, nhiệm kỳ 2018- 2020 dự kiến được tổ chức ngày 08/8/2020 tại Hà Nội. Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020 đã hoàn tất, kể cả việc đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch của ngành tế. Căn cứ tình hình hiện tại, ngày 04/8/2020, Ban Chấp hành LĐBĐVN đã thống nhất ý kiến hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020. Đại hội thường niên sẽ chuyển sang tổ chức ở thời điểm khác phù hợp để các tổ chức thành viên LĐBĐVN có thể tham dự đầy đủ và đảm bảo thành công cho Đại hội, sự điều chỉnh này cũng được LĐBĐVN thông báo đến FIFA, AFC và AFF", thông báo từ trang chủ VFF.

Một trong những nội dung quan trọng tại đại hội thường niên 2020 là các thành viên VFF sẽ bầu bổ sung vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, thay ông Cấn Văn Nghĩa đã xin nghỉ hồi tháng 6/2019. 3 ứng viên Phó Chủ tịch tài chính VFF theo danh sách cuối cùng do liên đoàn công bố gồm: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Động Lực Lê Văn Thành, Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng và Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cacao Việt Nam Trần Văn Liêng.

Tuy nhiên, việc các đại biểu từ vùng dịch Covid-19 là Quảng Nam, Đà Nẵng đều cho biết không thể tham dự đại hội do đang trong thời gian giãn cách xã hội đã khiến công tác bầu cử Phó Chủ tịch Tài chính và vận động tài trợ gặp khó, buộc VFF phải hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2020.

"Họ biết lắng nghe như vậy là tốt. Lúc này phòng dịch là quan trọng nhất", ông bầu Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hoá chia sẻ chiều 4/8.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem