Chủ đề nóng

Video: Báo hoa mai tung đòn bất ngờ từ trên cây, làm thịt linh dương

Đăng Nguyễn - Latest Sightings Thứ năm, ngày 23/01/2020 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video hiếm quay cảnh báo hoa mai biến mất trong một cái cây lớn như thằn lằn, hoàn toàn không bị các loài sinh vật khác phát hiện.
Bình luận 0

Theo Latest Sightings, video quay ở công viên quốc gia Ruaha, Tanzania, cho thấy cảnh báo hoa mai bình tĩnh chờ đợi trên một cành cây. Ngay bên dưới là những sinh vật khác tình ngờ đi ngang qua.

Báo hoa mai chờ đợi đến khi một con linh dương đến thật gần, mới tung người lao xuống quật ngã con mồi. Hành động nhanh như chớp lại vô cùng dứt khoát của báo hoa mai khiến nhiều người xem kinh ngạc.

Phil Hankinson, người quay lại video kịch tính, nói: “Tôi cảm thấy ngạc nhiên với những gì tận mắt chứng kiến. Con báo hoa mai đã trèo lên cây từ bao giờ, ở bên dưới là một con linh dương không hề biết tử thần đang đợi mình”.

Những sinh vật khác đứng gần đó cũng bị giật mình bởi đòn phi thân của báo hoa mai. “Khỉ đầu chó vừa chạy vòng quanh, vừa la hét, khi chứng kiến cảnh báo hoa mai khuất phục linh dương”, Hankinson nói.

Báo hoa mai phi thân từ trên cây xuống quật ngã linh dương.

Hankinson nhắc đến việc mọi chuyện sau đó diễn ra trong yên lặng tuyệt đối, không một ai gây tiếng động. Báo hoa mai dùng hàm răng sắc nhọn cắn cổ con mồi. Phải mất 30 phút linh dương mới trút hơi thở cuối cùng, Hankinson nói.

Báo hoa mai được biết đến với khả năng leo trèo tốt và thường nghỉ ngơi trên cành cây vào ban ngày. Chúng biết cách kéo xác con mồi giấu lên cây để tránh sự nhòm ngó của những kẻ cơ hội. Chúng còn là loài thú săn mồi bơi rất giỏi và khi chạy có thể đạt tốc độ nước rút lên tới 90 km/giờ trong điều kiện thuận lợi.

Video: Linh dương chọn cách không ai ngờ tới hòng bỏ trốn khỏi báo hoa mai

Đoạn video ghi lại cảnh con linh dương nhỏ bé chọn cách không ai ngờ tới đó là liên tục tấn công báo hoa mai bằng những...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem