Chủ đề nóng

Video: Hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc - Triều Tiên cùng trồng cây hòa bình

Tiểu Đào Thứ sáu, ngày 27/04/2018 15:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào 16h30 chiều nay (theo giờ Hàn Quốc), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiếp tục gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Bình luận 0

Hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Moon Jae-in cùng chung tay trồng cây hòa bình

Hai bên cùng ra mắt bia đá kỷ niệm với dòng chữ: "Hòa bình và thịnh vượng đã được trồng ở đây"

Vào buổi chiều nay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đi xe trực tiếp đến nơi gặp Tổng thống Moon Jae-in. Tháp tùng bên cạnh ông vẫn là người em gái Kim Yo-jong. Tại đây, ông Kim và ông Moon đã cùng chung tay trồng cây hòa bình cũng như ra mắt bia đá kỷ niệm với dòng chữ "Hòa bình và thịnh vượng đã được trồng ở đây" nhằm đánh dấu một ngày trọng đại và lịch sử với nhân dân Hàn Quốc, Triều Tiên và với cả thế giới.

Được biết, cái cây này được trồng từ năm 1953 khi mà lệnh ngừng bắn của Chiến tranh Triều Tiên được ký kết. Trong buổi lễ, ông Kim đã sử dụng đất từ một ngọn núi ở phía nam đảo Jeju còn ông Moon sử dụng đất của Núi Paektu ở phía bắc. Sau đó, các nhà lãnh đạo sử dụng nước từ phần lãnh thổ của mình để tưới cây với ý nghĩa mong muốn cái cây sẽ mãi trường tồn cũng như sự hòa bình, hợp tác giữa hai nước sẽ mãi bền chặt.

Sau buổi lễ, hai nhà lãnh đạo đã cùng đi bộ thăm quan khu vực phi quân sự và cùng ngồi thảo luận riêng ngoài trời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem